Sau 2 ngày đi học, bé 7 tuổi gây bất ngờ khi tự kinh doanh kiếm tiền

Thùy Linh (Dịch theo Asiaone)  - Thứ năm, 09/01/2020, 07:00 AM
Trong khi những đứa trẻ khác chỉ đến trường và tập trung học ngôn ngữ cơ bản hay làm phép tính thì đứa trẻ 7 tuổi này đã dành cả ngày ở trường để nhân đôi số tiền ăn sáng mẹ cho.

Hasmi Samsuddin, 35 tuổi - bà mẹ đến từ Sabah kể lại rằng lần đầu tiên cô nhận ra có gì đó không ổn khi con trai cô, Qaiser Rifqi Martin, trở về nhà sau ngày thứ 2 đến trường. Cậu bé liên tục hỏi mẹ con heo đất ở đâu để đựng tiền tiết kiệm.

Hasmi viết: “Con tôi mới chỉ đến trường hai ngày. Sáng đi học, tôi đưa cho thằng bé 2 đô la ăn sáng, nhưng thằng bé đã mang về 4 đô la. Tôi nghĩ thằng bé lấy trộm tiền của bạn bè. Tôi hỏi mãi thằng bé mới chịu nói: “Con bán châu châu cho bạn bè, mẹ ạ!”. Mặc dù rất bất ngờ vì con trai ham kiếm tiền từ nhỏ nhưng chị Hasmi vẫn đánh yêu con trai 1 roi vì dành thời gian ở trường bán châu chấu thay vì tập trung cho việc học.

Bài đăng của Mdm Hasmi đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội với gần 6.000 lượt thích và 4.000 lượt chia sẻ.

cau be thong minh Giadinh vietnam

Cậu bé 7 tuổi kiếm tiền sau 2 ngày đi học bằng việc bán châu chấu cho bạn.

Nhiều người từ khắp nơi trên đất nước đã ca ngợi bí quyết kinh doanh “lão luyện” của cậu bé Qaiser, thậm chí họ còn chia sẻ một số mánh khóe kiếm tiền khi còn đi học.

“Có vẻ như đứa trẻ này sẽ trở thành triệu phú trong tương lai. Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé đã biết cách kinh doanh và tiết kiệm tiền thay vì tiêu hết số tiền ăn sáng”.

“Thật là một đứa trẻ thông minh. Tôi cũng từng như vậy. Tôi đã bán sôcôla và khoai tây chiên ở trường với giá rẻ, tôi còn mang bánh mẹ làm đi để bán cho các bạn”.

Các chuyên gia tâm lý học đều cho rằng cha mẹ nên dạy con cái biết cách chi tiêu, tiết kiệm ngay từ khi còn nhỏ.

Tỷ phú Warren Buffett bắt đầu tập kinh doanh từ năm 6 tuổi. Khi ấy, ông mua 6 hộp coca với giá 25 cents, đổi mỗi lon coca lấy 1 đồng xu lưu niệm. Bên cạnh đó, ông tích cực bán tạp chí, kẹo cao su. Với máu kinh doanh len lỏi từ bé, hiện ông được mệnh danh là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại.

Tỷ phú người Do Thái Michael Dell khởi nghiệp năm 10 tuổi khi đầu tư hết số  tiền tiết kiệm được từ công việc bán thời gian cho thị trường chứng khoán. Năm 12 tuổi, Michael nghĩ ra ý tưởng kinh doanh tem và thẻ hình các cầu thủ bóng rổ bằng cách đăng rao vặt trên các tờ tạp chí dành cho người chơi tem. Công việc giúp Michael thu lợi 2.000 USD.

-> Cậu bé tự kỷ bất ngờ nói thành thạo 9 loại ngôn ngữ

Xem thêm: Cậu bé 4 tuổi làm phiên dịch viên cho cha mẹ khiếm thính. 

Bình luận