Sau 44 năm, cụ ông vô gia cư quay lại trường Đại học

Thùy Linh (Dịch theo CNN)  - Thứ sáu, 07/06/2019, 08:00 AM
Cụ ông vô gia cư đã được trao cơ hội thứ hai để hoàn thành bằng Đại học sau 44 năm nhờ sự giúp đỡ của một nhà báo.

Cụ ông vô gia cư David Carter quyết tâm quay trở lại trường để hoàn thành tấm bằng Đại học sau 44 năm

David Carter sống tại Austin, Mỹ từng là sinh viên chuyên ngành Nghệ thuật tại Đại học Texas năm 1970. Nhưng 1 tai nạn xảy ra khiến tay ông chấn thương nặng nề, suy giảm khả năng vẽ nên ông đã bỏ học ở tuổi 23.

Sau khi rời Đại học, Carter phải vật lộn với các vấn đề về tâm thần phân liệt, lạm dụng chất gây nghiện và là người vô gia cư.

vo gia cu giadinhvietnam

Cụ ông David Carter muốn được làm nhà văn trong quãng đời còn lại

Giờ đây, với sự giúp đỡ của nhà báo Ryan Chandler, Carter có thêm một cơ hội thứ hai để hoàn thành tấm bằng Đại học. Ông muốn dành phần còn lại của cuộc đời mình để nghiên cứu và viết sách, đạt được ước mơ trở thành một nghệ sĩ, nhà văn ngày nào ấp ủ.

Carter chia sẻ ông đã đăng kí vào Đại học Texas nhiều học kì trước nhưng bị từ chối vì không có khả năng chi trả phí nộp đơn và không có kỹ năng sử dụng máy tính.

Nhà báo Ryan đã giúp Carter liên lạc với văn phòng tuyển sinh Đại học Texas, hoàn thành đơn đăng kí và trả phí nộp đơn cho ông. Sau 6 tháng làm việc với nhà trường, Carter được nhận vào Đại học Texas chi nhánh Austin.

Ông Dou Dou Dempster, trưởng khoa Mỹ thuật cho biết: “Chúng tôi chào đón ông ấy quay trở lại. Chúng tôi ngưỡng mộ sự can đảm và kiên trì của anh ấy. Chúng tôi sẽ làm mọi cách giúp đỡ anh ấy hoàn thành khóa học còn lại của mình.”

Vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ của nhà báo Ryan và các giảng viên trường Đại học, ông Carter xúc động chia sẻ: “Đó là phước lành lớn nhất tôi từng được nhận”.

Nhà báo Ryan Chandler hy vọng câu chuyện này sẽ nhân tính hóa tình trạng vô gia cư và truyền cảm hứng cho những người khác tiếp tục tiến lên phía trước trong bất kì hoàn cảnh nào.

-> Xem thêm: Cô gái vô gia cư thành thủ khoa trung học ở Mỹ

Xem thêm: Phương pháp giáo dục con của người Mỹ

Bình luận