Sau khi phát ngôn “gây bão” về đàn ông Việt, Michiyo Phạm Ngà tung MV hài kịch Bolero

Phi Anh  - Thứ sáu, 07/08/2020, 16:05 PM
Sau khi gây bão dư luận xã hội với phát ngôn chê đàn ông Việt sống ích kỉ, non kém về chuyện chăn gối, nghệ sĩ múa Michiyo Phạm Ngà bất ngờ lấn sân ca hát khi tung MV hài kịch thể loại nhạc Bolero là Nhật kí đời tôi.

MV Nhật kí đời tôi kể về một cô gái đã có chồng nghèo và 3 con, cuộc sống không được cao sang như cô gái mong ước. 1 ngày cô nhớ lại câu chuyện tình đẹp xưa kia yêu thanh niên đẹp trai hào hoa nhất làng thì không lấy được, bởi anh chồng hiện tại là người phá đám chia cắt tình yêu của họ. Vì anh chồng hiện tại theo miết mà chàng trai kia từ dạo lỡ hẹn để cô đợi chờ cũng không đến nữa, vậy cuối cùng cô phải lấy anh chồng hiện tại.

Empty

Michiyo Phạm Ngà chỉn chu từng chi tiết nhỏ trong MV

Chia sẻ về quá trình quay MV này, Michiyo Phạm Ngà tiết lộ lúc quay MV thì các cảnh cho cháu bé là vô cùng có khăn.

"Người lớn chỉ 2-3 đúp là xong, nhưng các cháu thì lên đến 10 đúp, đến lúc quay có cháu buồn ngủ lăn ra ngủ, hoặc có cháu bỗng dưng thèm ăn mì tôm nhất định phải được ăn mì tôm mới đóng tiếp, vậy là cả đoàn lại phải chờ cháu ăn xong mới quay được và chậm tiến độ quay. Rồi thời tiết nhất là cảnh ngoài đồng ruộng thì sáng trời nắng gắt, chiều trời mưa, cả đoàn chịu nắng mưa  thất thường như thế. Chưa kể là lúc trời sáng quá, lúc tối quá nó ảnh hưởng chất lượng hình ảnh và dựng phim để đồng màu là vô cùng khó", Michiyo Phạm Ngà tiết lộ.

Theo diễn viên múa ý tưởng làm chuyển thể từ Bolero ra nội dung hài mục đích là cải tiến cho khán giả trẻ đón nhận dòng nhạc này.

Empty

Một cảnh quay của Michiyo Phạm Ngà 

"Tôi cảm thấy bolero với 9x, 2k là gì đó xa xỉ không ai còn quan tâm lắm, vì thế tôi muốn tạo ra kịch bản nội dung vui hài năng động để giới trẻ dễ tiếp nhận và cũng để cho mọi người chủ yếu giải trí, ngày xưa nghe Bolero phải buồn tâm trạng đau khổ, nhưng bây giờ hãy nghe theo phương châm vui vẻ!

Ý tưởng nảy sinh từ một hôm anh rể tôi nghe nhạc Bolero, cháu tôi bông dưng tỏ ra khó chịu, bảo: "Sao bố có thể nghe cái nhạc đấy!" từ đó tôi nảy ra trong đầu à thế hệ 2k chúng sẽ không còn tiếp nhận dòng Bolero nữa, dần già thì sẽ mai một đi, vậy nên tôi muốn làm cái gì đó để bảo tồn dòng nhạc này", cô nói.

Empty

Michiyo Phạm Ngà tiết lộ cô cũng là người chưa từng hát bolero. "Bắt đầu tôi nghiên cứu nó, yếu điểm bolero với thời 4.0 là nó buồn và u sầu, tiết tấu chậm, lê thê, ca từ thì sâu xa cay đắng, nó phù hợp với ngày xưa thời còn nghèo đói.  Thời này giới trẻ sinh ra trong nhung lụa sung sướng, chúng không cảm nhận được cái buồn cái da diết sâu xa trong nhạc bolero, vậy nên tôi mới chuyển thể qua hài hước để các trẻ dễ tiếp nhận", nữ diễn viên chia sẻ.

Được biết, chỉ sau 1 ngày ra mắt, MV đã đạt hơn 13.000 lượt xem. Đây là một con số không tưởng đối với nghệ sĩ tay ngang như cô.

Sau khi Michiyo Phạm Ngà tung MV ca nhạc hài kịch thể loại nhạc Bolero, thì ngay lập tức có nhiều ý kiến khen chê.

Empty

Michiyo Phạm Ngà vừa "gây bão" về phát ngôn sốc

Có ý kiến cho rằng Michiyo Phạm Ngà  chỉ nên dừng lại ở múa và nghề đạo diễn. Có người thì nói thời đại nào rồi còn hát bolero. Có người chê giọng Michiyo từng đi hát nhạc trẻ nhiều rồi nên khi hát sang bolero hoàn toàn không phù hợp.

bạn bình luận chia sẻ: “Làm nhiều nghề quá, nghệ sĩ có nhất thiết phải vừa múa, vừa diễn, vừa hát, vừa làm đạo diễn không? sao không chọn 1 nghề thôi?”.

Empty

Bên cạnh những lời chê, thì cũng có những người tỏ ý thích thú và dành khen ngợi

Khán giả nickname NgocjLy đánh giá: “Michiyo giỏi quá, nghệ sĩ đa tài, ca múa hát đều hay", trong khi đó nicknam Kuvin bình luận: "Mình thây nội dung dung phim rất hài hước và vui, từ một bài hát xa xưa tưởng là chẳng nghe nổi thế mà chị Michiyo nghĩ ra kịch bản hài rất dễ nghe và xem".

Trong khi đó, độc giả TrangTL chia sẻ: "Không thể tin được một nghệ sĩ múa mà hát bolero hay như vậy, rất thích.  Quá xuất sắc, giọng hát mượt và trẻ trung không bị già như thời xưa nên 2k vẫn nghe được, đã thế MV làm hài hước lại toàn diễn viên trẻ 2k nên xem dễ chịu không bị ỉ ôi sướt mướt như thời xưa, nhờ chị Chô mà 2k biết nghe bolero chứ bình thường chả ai nghe, mai một lâu rồi…"

Xem thêm video: MV Nhật kí đời tôi 

Bình luận