Sau mưa lớn, Hà Nội trong lành, phố ông đồ tấp nập người xin chữ

Theo Kiến Thức  - Chủ nhật, 26/01/2020, 18:00 PM
Ngày mùng 2 Tết, sau cơn mưa lớn nhiều đường phố Hà Nội trở nên sạch sẽ và không khí trong lành, phố ông đồ ở Văn Miếu Quốc Tử Giám thu hút nhiều người đến tham quan và xin chữ.

Theo ghi nhận của phóng viên Kiến Thức, vào sáng ngày mùng 2 Tết, đường phố ở Hà Nội sạch đẹp sau những cơn mưa lớn ngày hôm trước. Thêm nữa, công ty cây xanh phun nước rửa đường khiến các con phố ở thủ đô Hà Nội càng trở nên sạch sẽ hơn.

8

Không khí ở Hà Nội những ngày Tết trở nên trong lành hơn.

9

Đường phố Hà Nội không còn bụi bẩn, tắc đường...

10

Những con đường trở nên rộng thênh thanh và yên bình hơn những ngày Tết.

11

Những con phố ở Hà Nội trong dịp Tết vô cùng sạch đẹp.

Sáng mùng 2 Tết Canh Tý (26/01), phố ông đồ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám thu hút nhiều người đến tham quan và xin chữ. Đây là một tục lệ đẹp của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên Đán.

2

Nhiều người tới đây, dạo “phố ông đồ” để ngắm tranh chữ. Hay đơn giản chỉ là nghe các ông đồ giảng giải về nghệ thuật thư pháp.

3

Dọc khắp bức tường Văn Miếu cổ kính, rêu phong, hàng trăm bức tranh chữ ẩn hiện trong làn mưa xuân tạo nên nét đặc trưng riêng cho Tết của Thủ đô Hà Nội.

Không chỉ vậy, khách tham quan còn được tìm hiểu về lịch sử Nho học Việt Nam, quy trình làm giấy dó, xem các gian hàng nghề truyền thống, trải nghiệm trò chơi dân gian, thả hoa đăng...

4

Đây cũng là dịp các bậc phụ huynh đưa con em mình đi tham quan, cùng tìm hiểu về ý nghĩa nét văn hóa xin chữ đầu năm.

5

Với việc trưng bày hơn 50 tác phẩm thư pháp Hán Nôm và Quốc ngữ, Ban Tổ chức cũng như các ông đồ mong muốn, các hoạt động tại Hội chữ Xuân sẽ là những nét văn hóa truyền thống, bền vững chính, mỗi năm nâng chất lượng lên một chút và hoàn toàn không đặt nặng vấn đề thương mại.

7

Nhiều gia đình người đi xin chữ đầu xuân thường thích các chữ “Phúc”; “Lộc”; “Thọ” ; “An Khang” “Cát Tường”, “Như Ý”... nhằm cầu mong sự bình yên cho gia đình con cháu.

6

Hình ảnh các các ông đồ áo the khăn xếp, dở bút nghiên, chăm chú viết chữ dần trở thành nét đẹp văn hóa mỗi dịp Tết đến Xuân về.

->Đền Quán Thánh - Ngôi đền linh thiêng bậc nhất Thủ đô Hà Nội

Bình luận