Sau sự cố làm đẹp, một phụ nữ ở Gia Lai bị hoại tử da đầu, vĩnh viễn không thể mọc tóc

Phương Phương (T/h)  - Thứ hai, 08/01/2018, 10:34 AM
Trong lúc đi uốn tóc làm đẹp, bất ngờ chiếc lô uốn bung ra khiến da đầu của một người phụ nữ ở Gia Lai bị bỏng và hoại tử nặng, vùng da đầu vĩnh viễn không thể mọc tóc.

Bị hoại tử da đầu vì sự cố làm đẹp

Đó là trường hợp của một phụ nữ sinh năm 1959 ở Gia Lai. Người này được chuyển từ bệnh viện Gia Lai về Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM do bỏng quá nặng vì gặp sự cố khi đang làm đẹp.

Theo chia sẻ của người phụ nữ này, ít ngày trước chị có đến một spa để thực hiện uốn tóc. Trong quá trình uốn, lô uốn bất ngờ bung ra khiến nước sôi từ máy nhiệt xịt vào da đầu. Đến khi phát hiện và tháo máy ra, một vùng đầu rất lớn của người phụ nữ đã bỏng nặng, máu ra rất nhiều.

lam-dep-1

Vùng da đầu của bệnh nhân bị bỏng nặng sau sự cố làm đẹp

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng Khoa Phỏng Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nhập viện ngày 26/12 trong tình trạng da đầu bỏng nặng, hoại tử. Diện tích bỏng khoảng 200 cm2, bỏng độ 3.

Ngay sau khi nhập viện, nữ bệnh nhân đã được điều trị cắt lọc hoại tử, ghép da, tiên lượng vùng bỏng không thể mọc tóc được nữa.

lam-dep-2

Bác sĩ cho biết, phần da đầu bị hoại tử của bệnh nhân rất khó mọc lại tóc như bình thường

-> Mắc chứng trầm cảm vì quá nghiện điện thoại, Facebook

Bác sĩ Hiệp cho hay, bệnh nhân do tổn thương quá rộng nên việc có lại tóc sau này như người bình thường rất khó khăn. Khi vết thương lành, bệnh nhân sẽ được đặt túi giãn da, nhưng do diện tích bỏng quá lớn nên không hi vọng nhiều.

Đây không phải là trường hợp duy nhất gặp sự cố khi làm đẹp. Trước đó đã có một số người gặp sự cố khi làm đẹp mũi, mắt… Do đó, các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ khi đi uốc, duỗi tóc hay làm đẹp các bộ phận khác phải cẩn thận hơn, kiểm tra dụng cụ kỹ lưỡng trước khi làm. Nếu phát hiện bất thường, thì phải dừng lại ngay.

Video: Bé sơ sinh ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên bọc ối

Bình luận