Sau tổng ra quân, chuỗi quán bar Ball ở Hà Nội vẫn tràn lan vi phạm

Nhóm PV  - Thứ tư, 24/07/2019, 08:24 AM
Lực lượng liên ngành đã kiểm tra hơn 20 quán bar và ra quân "dẹp loạn" bar vi phạm ở Hà Nội, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra tràn làn.

Đêm 15 rạng sáng 16/7, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc Tổ công tác liên ngành gồm: Công an TP Hà Nội, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra hoạt động nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Tổ công tác do Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội trực tiếp chỉ huy.

Đại tá Phùng Anh Lê cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các Tổ trưởng Tổ công tác phải thu giữ toàn bộ điện thoại di động của các thành viên cho đến khi kết thúc kiểm tra.

Nhiệm vụ kiểm tra từng quán bar cũng được bí mật đến phút chót, được đồng chí Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế giao nhiệm vụ bằng miệng trực tiếp cho từng Tổ công tác trước khi lên đường.

Nhân viên liên t_c b_m bóng cho khách.

Nhân viên liên tục mang bóng cho khách

Trong đêm, Tổ công tác đã kiểm tra hơn 20 cơ sở kinh doanh đang hoạt động. Theo kiểm đếm ban đầu, lực lượng liên ngành đã thu giữ hơn 10.000 quả “bóng cười” và hàng chục bình khí N2O tại hơn 20 điểm kinh doanh. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ nhiều bia, rượu, thuốc lá không được phép kinh doanh và dụng cụ hút shisha.

Những tưởng sau đợt tổng ra quân này, tình trạng kinh doanh “bóng cười” sẽ được được quản lý chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, chỉ ít ngày sau đợt tổng kiểm tra trên, tình trạng kinh doanh “bóng cười” lại diễn ra một cách ngang nhiên và rầm rộ tại một số địa điểm quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Nh_ng bình khí N2O ___c nhân viên __a vào quán bar Ball 7.

Những bình khí N2O được nhân viên đưa vào quán bar Ball 7

Cụ thể, khoảng 23h đêm ngày 21/7 nhóm PV đã có mặt tại quán bar BALL 7 (số 61 Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội). Ngay khi vừa tới khu vực cửa quán bar này, hình ảnh đầu tiên “đập” vào mắt PV chính là 2 nhân viên của quán bar này đang ngang nhiên kéo một bình khí N2O từ ngoài đường vào trong quán một cách công khai.

Tiếp đó, vào bên trong quán bar này với không gian khoảng 100m2, trong tiếng nhạc mạnh hàng chục người đang lắc lư và không thiếu những trái “bóng cười” trên tay. Trong vai một khách hàng có nhu cầu sử dụng “bóng cười”, PV được một nhân viên cho biết mỗi trái bóng có giá là 200.000đ, khách có nhu cầu lập tức nhân viên sẽ bơm bóng mang qua.

Bóng c__i ___c s_ d_ng tràn lan t_i bar Ball 9+.

Bóng cười được sử dụng tràn lan tại bar Ball 9+

Tiếp tục khảo sát tại quán bar BALL 9+ (46 Mã Mây, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) rạng sáng ngày 22/7. Điều làm PV ngạc nhiên là về quy mô khủng của quán bar này với 3 tầng, mỗi tầng rộng hàng trăm m2 luôn chật kín người. Mặc dù lúc này đã quá giờ hoạt động được quy định nhưng cả 3 tầng của quán bar này đều bật nhạc mạnh.

Theo một nhân viên của quán bar này cho biết, hệ thống quán bar Ball gồm 4 quán: Ball 4, Ball 7, Ball 8, Ball 9 đều do một người đàn ông tên L. làm chủ, trong đó quán Ball 9 là quán bar có quy mô lớn nhất hoạt động phục vụ khách hàng tới sáng.

Và theo quan sát của PV, tại quán bar Ball 9 cũng tràn lan tình trạng sử dụng bóng cười, tuy nhiên tại đây mỗi trái bóng được bán với giá 160.000đ.Điều làm PV thấy băn khoăn là tại sao những quán bar này nằm ngay trung tâm TP Hà Nội, cách trụ sở UBND phường Hàng Buồm chỉ vài trăm m2 nhưng lại có thể ngang nhiên hoạt động, mở nhạc mạnh quá giờ quy định mà không bị xử lý?

Ngạc nhiên hơn, khi nhóm PV đang đi dạo thi được một nam thanh niên mời vào quán bar Ball 9 chơi, ngỏ ý đang muốn tìm hiểu để mở quán bar thì được nam thanh niên này tiết lộ: “Bây giờ mở quán bar rất khó, phải mất rất nhiều tiền để lo cho cơ quan chức năng thì mới có thể mở được. Sau đợt vừa rồi bị kiểm tra, các quán bar khác có thể phải hoạt động chui chỉ có bên em là được hoạt động công khai như thế”.

Theo như nam thanh niên này chia sẻ, thì hệ thống quán bar Ball do người đàn ông tên L. Làm chủ. Vậy, người đàn ông tên L. này là ai mà có thể giúp hệ thống bar này hoạt động trái quy định trước mặt lực lượng chức năng?

quán bar ho_t __ng __n sáng tr_ thành _i_m t_ t_p cho các thanh niên, ti_m _n nguy c_ m_t an ninh tr_t t_.

Quán bar hoạt động đến sáng khiến nguy cơ mất an ninh trật tự

Bên cạnh đó, theo một số người dân cho biết, những quán bar này hoạt động muộn nên cũng trở thành những điểm để các thanh niên sau khi đã sử dụng rượu bia, chất kích thích tụ tập, việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất mất an ninh trật tự của khu vực.

Sau t_ng ki_m tra, tình tr_ng kinh doanh bóng c__i v_n di_n ra r_m r_ và ngang nhiên.

Sau tổng kiểm tra, tình trạng kinh doanh vẫn diễn ra rầm rộ và ngang nhiên

Theo tìm hiểu của PV hệ thống quán bar Ball này cũng nằm trong danh sách hơn 20 quán Bar mới bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và thu giữ nhiều bình khí N20 và “bóng cười”. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau tình trạng kinh doanh bóng cười tại đây lại diễn ra một cách rầm rộ như thách thức pháp luật.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng không nên chỉ dừng lại ở kiểm tra thu giữ mà cần có những biện pháp để ngăn chặn, xử lý triệt để tình trạng kinh doanh “bóng cười”.

->          Quán bar, cafe "biến tướng" hành dân ở Hà Nội: Phường bó tay, thành phố đừng "thờ ơ"!

Còn tiếp...

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận