Sẽ có thêm hầm chui dân sinh trên đường Nhật Tân – Nội Bài

Thứ năm, 04/12/2014, 21:13 PM
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ GTVT thống nhất với UBND TP.Hà Nội về việc đầu tư xây dựng hạng mục hầm chui dân sinh trên tuyến đường nối sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân tại khu vực thôn Sơn Du, xã Nguyên Kê, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải lưu ý việc thực hiện phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quy mô và các yếu tố kỹ thuật của tuyến đường, đồng thời, đáp ứng yêu cầu tiến độ chung của dự án xây dựng đường nối sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân (Dự án), Dân trí đưa tin.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Ban quản lý 85 và các nhà thầu có liên quan phối hợp với UBND huyện Đông Anh và các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội khẩn trương xác định mức độ ảnh hưởng trong quá trình thi công Dự án đến số hộ dân còn lại để tiến hành công tác đền bù theo quy định của pháp luật; đồng thời có giải pháp thi công hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trong vùng Dự án.

 se-có-them-ham-chui-dan-sinh-tren-duong-nhat-tan-–-noi-bai-giadinhvietnam.com 1

Sẽ có thêm hầm chui dân sinh trên đường Nhật Tân – Nội Bài. Ảnh: Dân trí

Theo UBND TP. Hà Nội, khu vực xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội hiện có 2 tuyến đường nội đồng cắt ngang qua tuyến đường Nhật Tân– Nội Bài. Theo thiết kế ban đầu chỉ có 1 cầu vượt để qua đường, không có hầm chui. Nhân dân xã Nguyên Khê đã có đơn thư kiến nghị bổ sung 2 hầm chui dân sinh tại các vị trí giao cắt tuyến đường để thuận lợi cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Trước đó, ngày 21/11, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương về chủ trương bổ sung hầm chui dân sinh tại Km 2+300 thuộc gói thầu số 2, dự án đường nối Nhật Tân – Nội Bài, theo VnExpress. Lãnh đạo Bộ đã thống nhất với TP Hà Nội quyết định bổ sung thêm hạng mục hầm chui này để tạo thuận lợi cho người dân đi lại, thời gian thi công trong khoảng 20 ngày. Tại gói thầu số 2 của dự án đi qua xã Nguyên Khê, theo quy hoạch của Hà Nội và Bộ GTVT, khu vực này được thiết kế một hầm chui tại Km 3+200 và cầu vượt Nguyên Khê để giúp người dân đi lại.

Hiện hai hạng mục trên đều đã hoàn thành, song việc đi lại của bà con vẫn còn khó khăn do phải đi vòng xa mới ra được cánh đồng của thôn. Theo người dân địa phương, khi làm đường Nhật Tân - Nội Bài, chủ đầu tư đã xóa lối ra cánh đồng thôn Sơn Du, thay vào đó chỉ xây dựng  hầm chui trên địa bàn thôn Khê Nữ, khiến người dân đi làm đồng phải đi vòng cách đó 2-3 km.

L.H

Từ khóa:
Bình luận