SHB đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp Hà Nội

Phạm Thị Hạnh  - Thứ tư, 02/01/2019, 16:08 PM
Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã tham dự chương trình Đêm doanh nghiệp do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức tại Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo các Sở ban ngành TP.Hà Nội và sự góp mặt của hơn 600 doanh nghiệp Thủ đô. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi năm 2019”, SHB đã trao tặng Quỹ vì người nghèo 1 tỷ đồng.

ANH SHB

“Đêm doanh nghiệp” là chương trình được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tham gia tích cực các chương trình từ thiện và các hoạt động khác nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, chủ động trong Hội nhập kinh tế quốc tế; các phong trào thi đua nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đa dạng hóa các sản phẩm, cơ cấu lại quản trị doanh nghiệp…

Năm nay, hơn 100 doanh nghiệp đại diện cho hơn 230.000 doanh nghiệp Thủ đô được trao những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, UBND TP Hà Nội. Ngân hàng SHB đã vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Nhì lần thứ hai của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng bằng khen cho ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc SHB vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh. Đây là những ghi nhận xứng đáng cho đóng góp của cá nhân Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lê cũng như ngân hàng SHB đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Với vai trò đứng đầu Ban Điều hành, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lê đã chỉ đạo sát sao, định hướng cụ thể để các đơn vị kinh doanh trên toàn hệ thống SHB luôn đặt trách nhiệm với cộng đồng, xã hội song hành với các mục tiêu phát triển kinh doanh. Bên cạnh việc khuyến khích các đơn vị của SHB thường xuyên tự tổ chức các chương trình, hoạt động hướng tới cộng đồng tại địa phương, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lê còn trực tiếp tham gia nhiều chương trình nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình diện chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, trực tiếp tham gia các chuyến đi từ thiện, tận tay trao những món quà ý nghĩa tới bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa… 

Tại buổi lễ, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi năm 2019”, SHB đã trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng với mong muốn những người nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa… sẽ được đón Tết ấm no hơn, vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Hưởng ứng và trực tiếp tham gia các chương trình từ thiện, an sinh xã hội không chỉ là trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với sự phát triển của đất nước mà còn là sự sẻ chia chân thành của các CBNV SHB tới những hoàn cảnh còn khó khăn. Chúng tôi đã, đang và phát huy yếu tố đó thành truyền thống văn hoá của SHB. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà SHB luôn hướng tới và thực hiện tốt với lòng nhiệt thành, sự sẻ chia và thấu hiểu cộng đồng sâu sắc”, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê cho biết.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín, vị thế của 1 trong 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, SHB luôn được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tin tưởng giao trọng trách cùng nhiều địa phương trên cả nước triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực trọng điểm, khẳng định cam kết của SHB luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và các hoạt động cộng đồng, xã hội. Ngân hàng đã và đang cùng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đóng góp không ngừng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững trong suốt lịch sử của ngân hàng. SHB hiện là 1 trong 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam; Top 1.000 ngân hàng toàn cầu...

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái) được thành lập vào ngày 13/11/1993 tại Cần Thơ với tổng vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng. Với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, SHB đã đạt được những tăng trưởng vượt bậc trong hoạt động kinh doanh. Tính đến ngày 30/9/2018, SHB có vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng, tổng tài sản gần 300.000 tỷ đồng; vốn tự có hơn 23.000 tỷ đồng. Từ một ngân hàng chỉ có 8 nhân viên nghiệp vụ, 2 điểm giao dịch, SHB đã phát triển mạnh mẽ với gần 8.000 cán bộ nhân viên đang làm việc tại hơn 500 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Với tôn chỉ hoạt động “Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp”, chiến lược của SHB là trở thành Ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại hàng đầu Việt Nam, tầm nhìn đến năm 2020, SHB đứng trong Top 3 Ngân hàng cổ phần có quy mô lớn nhất Việt Nam và trở thành một tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế.

Bình luận