Shipper Grab bị tai nạn cắt chân vẫn giao hàng 10 tiếng, thu nhập 2 triệu đồng mỗi ngày

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ năm, 10/10/2019, 09:08 AM
Câu chuyện mưu sinh của anh shipper Grab Food bị khuyết tật ở chân đã truyền cảm hứng sống cho triệu người vượt lên số phận.

Ở đâu có ý chí, ở đó luôn có cách mưu sinh. Một thanh niên chạy Grab Food đã chứng minh cho chúng ta thấy việc bị khuyết tật sẽ không ngăn cản bạn chăm chỉ và kiên trì kiếm sống. Và nếu bạn quyết tâm, không có gì là không thể.

Vụ tai nạn xe hơi đã khiến Syed, sống tại Singapore bị thương nặng ở chân phải khi anh 13 tuổi. Anh phải chống nạng, đi khập khiễng vì chấn thương chưa bao giờ hồi phục hoàn toàn. Mãi đến năm 2012, khi bị nhiễm vi khuẩn, anh đã phải cắt cụt chân từ đùi trở xuống.

Mặc dù bị khiếm khuyết ở chân và trình độ học vấn dừng ở bậc tiểu học nhưng quyết tâm kiếm sống của Syed chưa bao giờ dừng lại. Anh chia sẻ: “Thị trường việc làm dành cho những người có trình độ học vấn hạn chế rất mong manh. Tôi năm nay đã 36 tuổi nên cơ hội không nhiều. Vì vậy, tôi đã đăng ký làm Grab Food. Trong 4 năm, tôi đã tự mình học cách lái một chiếc xe tay ga điện để đi giao hàng. Những khách hàng không tin rằng tôi chỉ có một chân, ngay cả khi tôi nói trước với họ”.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (1)

Syed bị khiếm khuyết ở chân vẫn kiên trì đi làm Grab Food mỗi ngày.

Đến nay, khi đã thành thạo việc sử dụng xe tay ga điện, Syed đã có thể làm việc như một shipper chuyên nghiệp trên khắp đất nước Singapore. Syed làm việc từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều trước khi nghỉ trưa và bắt đầu lại vào lúc 6 giờ tối đến 10 giờ tối. Anh kiếm được khoảng từ 70SGD đến 80SGD (hơn 2 triệu VNĐ) mỗi ngày.

Anh nói: “Tôi có kế hoạch làm việc chăm chỉ và quan tâm đến nhu cầu của gia đình. Tôi cũng muốn khuyên những người khuyết tật hãy cố gắng vượt qua nghịch cảnh, không đầu hàng trước những khiếm khuyết của bản thân”.

-> Hành động của cậu thanh niên với cô quét rác khiến ngàn người phải suy ngẫm

Bình luận