Siêu trí tuệ Việt Nam tập 10: Thần đồng nhí đối đầu; Đôi bạn thân thắng bại vì kém 1 giây

An Nguyên  - Thứ hai, 30/12/2019, 09:26 AM
Siêu trí tuệ Việt Nam tập 10 diễn ra gay cấn đến "nghẹt thở" vì những màn đối đầu kịch tính của các thí sinh.

Việt Hoàng và Huy Hoàng đối đầu căng thẳng trong Siêu trí tuệ Việt Nam tập 10

Ở tập 10, vừa phát sóng tối 28-12, hai người bạn ngoài đời Việt Hoàng và Huy Hoàng từng đối đầu nhau ở chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 tiếp tục có "trận đấu" đầy kịch tính và căng thẳng.

Ở thử thách đầu tiên, mặc dù cả hai đều đưa ra đáp án chính xác nhưng sự liều lĩnh của Huy Hoàng đã giúp cậu ghi lấy điểm số đầu tiên. Ngay sau đó Việt Hoàng đã mau chóng lấy lại phong độ khi đưa ra đáp án trong thời gian rất ngắn khiến giám khảo Tóc Tiên ngạc nhiên.

Empty

Việt Hoàng tự tin trong màn đối đầu

Việt Hoàng đưa ra quan điểm: "Càng nhanh mình càng suy nghĩ được", do đó cậu đã đưa ra câu trả lời ở giây thứ 14. Sự liều lĩnh vì muốn làm chủ tốc độ trước đối thủ giúp Việt Hoàng nâng tỉ số lên 5-1.

Thử thách dần được nâng cao, những con số bắt đầu tăng tốc độ chạy trên màn hình. Hai lần bị dẫn trước khiến cho Huy Hoàng đẩy nhanh tốc độ xử lí và đưa ra đáp án. Ngồi ở ghế giám khảo, nhà báo Lại Văn Sâm hồi hộp trông chờ vào kết quả: "Tôi không nghĩ là các bạn sai. Tôi đã trải qua cùng các bạn nên tôi thấy các bạn hầu như không sai".

Empty

Việt Hoàng giành chiến thắng thuyết phục

Ở lượt đấu cuối, ban giám khảo khá căng thẳng vì tốc độ chạy của những con số. Huy Hoàng và Việt Hoàng đồng loạt đưa ra câu trả lời, sự chênh lệch thời gian chỉ ở mức 0.2 giây. Tuy có nhiều tiếc nuối cho Việt Hoàng nhưng ban giám khảo vẫn vui mừng chúc mừng chiến thắng của Huy Hoàng.

Một lần nữa để mất cơ hội chiến thắng vào tay Huy Hoàng nhưng Việt Hoàng không tỏ ra quá tiếc nuối. Sự chênh lệch về tốc độ là yếu tố giúp Huy Hoàng chiến thắng.

Empty

Cả hai đều có mặt trong đội Siêu trí tuệ Việt Nam dự thi Quốc tế

Dù vậy, Việt Hoàng vẫn được ban giám khảo chọn vì phù hợp với ba tiêu chí để chọn các ứng viên đại diện: Năng lực của thí sinh không bị rào cản về mặt ngôn ngữ hoặc văn hóa trong quá trình giao hữu quốc tế. Thứ hai là sự độc đáo về mặt tốc độ xử lý, và thứ ba là khả năng ứng biến với tình huống...

Màn đối đầu của hai thần đồng nhí

Trong Siêu trí tuệ Việt Nam tập 10, khán giả còn được chúng kiến màn đối đầu của hai đối thủ nhí Quang Bình và Thế Anh. Hai cậu bé khiến cho cả trường quay tan chảy vì những màn đối đáp cực đáng yêu với MC Trấn Thành. Trái ngược với vẻ điềm tĩnh của Quang Bình, Thế Anh không ngừng vận động trên sân khấu.

Empty

Ở phần ghi nhớ tên thủ đô các nước, ban giám khảo lần lượt đưa ra châu lục mình muốn thử thách, đa phần đó là những thủ đô mà ít người biết đến. Chỉ với những giây đầu tiên của thử thách, hai tuyển thủ đã đồng loạt bấm đèn để giành quyền trả lời. Tuy nhiên, có lẽ do quá vội vàng nên Thế Anh đã trả lời không chính xác, giúp Quang Bình ghi điểm số đầu tiên.

Với lần thử thách tiếp theo, cả hai cậu bé đều rất nhanh tay giành quyền trả lời. Xét về tốc độ, Thế Anh thể hiện được sự nhanh nhạy của mình hơn đối thủ Quang Bình.

Empty

Đến trận thi đấu thứ 3, giám khảo Trần Thành Nam đề nghị tăng độ khó bằng cách xóa bỏ đi hết các đường biên giới quốc gia. Tuy được cho là ngang tài ngang sức nhưng Thế Anh đã quá vội vã dẫn đến sơ xuất trong đáp án khiến Quang Bình vượt lên dẫn trước.

Thay vì vui mừng trong chiến thắng, Quang Bình đã tiến đến dành lời động viên cho đối thủ, cậu bé luôn ghi nhớ lời bố dặn: "Thắng thua không quan trọng, miễn là mình làm được tốt". Bằng sự điềm tĩnh và bản lĩnh, Quang Bình được tiếp tục hành trình với Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Empty

Tập 10 kết thúc với những thành viên ưu tú nhất được lựa chọn để thi đấu cùng quốc tế. Biệt đội Siêu trí tuệ cuối cùng của Việt Nam gồm có Mai Tường Vân, Huy Hoàng, Gia Hưng, Đức Phước, Tuấn Phi, và Việt Hoàng - một thí sinh được giám khảo nhất trí giữ lại vì đáp ứng đầy đủ khả năng và yêu cầu để thi đấu cùng quốc tế.

Empty

5 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ dự thi Quốc tế

 => Những màn chào sân "cười ra nước mắt" của Siêu trí tuệ Việt Nam

Xem thêm video: Bên trong biệt thự của Đàm Vĩnh Hưng 

Bình luận