Siêu trí tuệ Việt Nam tập 2: Cô gái xinh đẹp tiết lộ bí quyết nhớ 300 số trong 5 phút

An Nguyên (T/H)  - Chủ nhật, 03/11/2019, 19:03 PM
Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh xắn, năng động mà cô gái 9X xinh đẹp còn khiến nhiều người bất ngờ về trí nhớ trong Siêu trí tuệ Việt Nam tập 2.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 2: Cô gái 9X xinh đẹp có thể nhớ 300 số trong 5 phút

Video: Cô gái xinh đẹp có thể nhớ 300 số trong 5 phút

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 2 vừa phát sóng một lần nữa khiến không ít khán giả bất ngờ với thí sinh Mai Tường Vân trong thử thách Bưu kiện thần tốc. Dù thất bại trong lần đầu tiên, cô nàng đã hoàn thành phần thi liên quan đến 100 kiện hàng của mình khi thắng được 2/3 thử thách và thử thách phụ của HLV Công Trí.

Empty

Mai Tường Vân sinh năm 1991

Được biết, Mai Tường Vân sinh năm 1991, sinh ra tại Thanh Hóa. Cô tốt nghiệp khoa Tiếng Anh, Đại học Mở Hà Nội và hiện làm việc ở Philippines. Trước khi đến với Siêu trí tuệ Việt Nam, 9X từng tham gia cuộc thi một giải đấu về trí nhớ thế giới vào năm 2016 nhưng lại không làm việc liên quan đến khả năng đặc biệt này.

Empty

Để làm được điều đó, cô gái 9X cho biết: "Mình đã tự sáng tạo ra hệ thống các cung điện ghi nhớ và mã hoá thông tin cho bộ não của mình. Mình không quen nhiều người nhưng mình có thể nhớ tên và nhận diện 100 gương mặt trong vòng 1 tích tắc. Mình tính toán không giỏi nhưng với 300 con số trong vòng 5 phút không là vấn đề gì đối với tôi. Mọi người chỉ biết đến mình là một cô gái bình thường nhưng mình đã ghi danh mình trong bảng xếp hạng của giải vô địch trí nhớ thế giới".

Empty

Mai Tường Vân có ngoại hình xinh đẹp

Cô cho rằng kỹ năng ghi nhớ tốt bản thân có được là do tập trung, áp dụng đúng phương pháp của các hệ thống nhớ một cách linh hoạt, phù hợp với bộ não. Theo cô, cách biến hóa thông tin cần nhớ thành hình ảnh ấn tượng sẽ càng dễ nhớ hơn.

Empty

Mai Tường Vân kể ban đầu tôi cô không biết mình có trí nhớ đặc biệt. Sau này, nhờ cô giáo người Philippines hướng dẫn, cô mới nhận ra khả năng của bản thân.Cô nàng cho biết lần tham gia chương trình Siêu trí tuệ này chỉ là vì cổ vũ và động viên em trai mình.

Empty

Mai Tường Vân thường xuyên đi du lịch nhều nơi 

Không chỉ gây ấn tượng với trí nhớ đặc biệt, Mai Tường Vân còn gây ấn tượng với vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt xinh xắn. Cô gái sinh năm 1991 yêu thích phong cách thời trang đơn giản, năng động. Trang phục yêu thích của Mai Tường Vân là quần jeans, áo thun.

 => MC Lại Văn Sâm nói "chuyện vui sau trận Tứ kết"

Xem thêm video: Hồ Ngọc Hà nói về Subeo

Bình luận