Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8: Cậu bé 6 tuổi gây "sốc”; anh trai Khánh Thi “quá ghê gớm”

Bình Nhi (T/H)  - Chủ nhật, 15/12/2019, 20:57 PM
Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8 đã khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên với cậu bé 6 tuổi và anh trai Khánh Thi.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8: Anh trai Khánh Thi “quá ghê gớm”

Trong tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam, nghệ sĩ Xuân Huy - anh trai Khánh Thi đã có màn thể hiện khiến MC Lại Văn Sâm nể phục.

Empty

Đến với âm nhạc từ năm 9 tuổi, nghệ sĩ Xuân Huy đã mang đến nhiều cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà. Xuân Huy là người đã mang âm nhạc cổ điển ra đường phố để biểu diễn cho người dân thưởng thức. Thí sinh lớn tuổi này còn được chứng nhận kỷ lục gia đầu tiên chế tác và biểu diễn trên đàn violon bằng sứ.

Anh trai “Nữ hoàng” dancesport Khánh Thi phải trải qua 3 vòng thi trong thử thách Thính giác cảm âm.

Empty

Vòng 1 sẽ có 2 nghệ sĩ violin đứng sau màn che lần lượt chơi 1 đoạn nhạc giống nhau, Xuân Huy sẽ được bịt mắt cảm nhận âm thanh và cho biết chính xác vị trí A và B là người chơi thuộc giới tính nào.

Vòng 2, nhiệm vụ của Xuân Huy là dùng tai để cảm nhận và lên dây đàn sao cho chính xác với cây đàn đã được lên dây chuẩn trước đó.

Empty

Đỉnh cao cảm âm chính là vòng thứ 3, ở vòng này sẽ xuất hiện 10 nghệ sĩ violin đứng theo số thứ tự lần lượt chơi 1 đoạn nhạc giống nhau. Xuân Huy bị bịt mắt và phải ghi nhớ vị trí của các âm thanh đó. Ban giám khảo sẽ chọn 1 nghệ sĩ bất kỳ để thể hiện lại đoạn nhạc và anh phải đoán được người nghệ sĩ đó ở vị trí số mấy.

Empty

3 thử thách khá khó nhằn nhưng anh trai “Nữ hoàng” dancesport Khánh Thi vượt qua nhanh chóng.

Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết cảm nghĩ về phần vượt thử thách này: “Nó quá ghê gớm, vượt qua khỏi mọi sự hình dung tưởng tượng của mọi người. Một nghệ sĩ rất là cá tính”.

Empty

Cuối cùng, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đưa ra điểm 7 cho thử thách, nâng điểm tổng lên 98 giúp Xuân Huy tiến vào vòng 2, trở thành thí sinh lớn tuổi nhất của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8: Cậu bé 6 tuổi khiến Trấn Thành nhận thua

Bước ra sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam với diện mạo dễ thương, thí sinh nhỏ tuổi Quang Bình đã khiến giám khảo Lại Văn Sâm lẫn MC Trấn Thành phải “gục ngã” trước màn đối đáp thông minh của người quen lâu ngày gặp lại.

Empty

Với thử thách Nhận diện quốc huy, trong số 195 quốc huy của các quốc gia và vùng lãnh thổ, ban giám khảo lựa chọn một quốc huy để tách thành ba chi tiết riêng biệt. Quang Bình sẽ phải thông qua một trong ba chi tiết được lựa chọn để gọi đúng tên quốc gia, vùng lãnh thổ tương ứng.

Chỉ bằng một cái liếc mắt, Quang Bình đã nhận biết được quốc gia được chọn là Philippines và có thể kể chính xác các màu sắc trên quốc kỳ của quốc gia này.

Empty

Lần thử thách thứ hai, Quang Bình vẫn như cũ chỉ cần nhìn đến đã đoán ngay tên quốc gia khiến các vị giám khảo ngạc nhiên không ngớt.

Những thử thách được đưa ra Quang Bình đều dễ dàng vượt qua khiến Lại Văn Sâm thán phục. Cũng như MC Trấn Thành, ban giám khảo đã phải đồng loạt thốt lên "Tôi không tin!". Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ: "Tôi sẽ rất vui nếu biệt đội Siêu trí tuệ tổ chức đầu tiên tại Việt Nam có Quang Bình".

Empty

Để làm khó thí sinh nhỏ tuổi này, MC Trấn Thành hào hứng đưa ra thử thách cuối cùng nhưng vị MC đã phải ngã ngửa khi tốc độ nhận biết của Quang Bình quá nhanh. Cuối cùng, Trấn Thành đành phải cúi đầu chịu thua và đưa ra nhận xét về cậu bé: "Chắc chắn, tự tin và hơi thách thức người ra đề".

Chia sẻ với chương trình, bố mẹ Quang Bình cho biết ngay từ lúc 1 tuổi em đã có sự khác biệt so với những bạn bè đồng trang lứa. Từ năm 3 tuổi đã bắt đầu tự học tiếng Anh và thành thạo ngôn ngữ đó ngay khi lên 4 tuổi.

Empty

Gia đình đã phải cho em nghỉ học Tiếng Anh trong vòng một năm vì sợ năng lượng tiết ra từ bộ não quá mạnh sẽ làm cho gia đình và Quang Bình không kiểm soát được. Bố Quang Bình cho biết thêm, những kiến thức mà em biết đều do bản thân tự tìm tòi trên mạng.

=> Chia sẻ của mẹ Đỗ Nhật Nam trong ngày con tốt nghiệp cấp 3 gây xúc động hàng chục ngàn người

Xem thêm video: Trấn Thành gây cười trong thách thức danh hài

Bình luận