Singapore Airlines thử nghiệm ứng dụng mới để xác minh kết quả xét nghiệm COVID-19

PV  - Thứ ba, 12/01/2021, 10:37 AM
Singapore Airlines (SIA) đã bắt đầu thử nghiệm một ứng dụng xác minh sức khỏe kỹ thuật số mới cho phép hãng xác thực kết quả xét nghiệm COVID-19 và thông tin tiêm chủng của hành khách. Động thái được đưa ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển bằng máy bay.

SIA cho biết quy trình xác minh kỹ thuật số mới sẽ cung cấp "cách thức nhanh hơn và an toàn hơn" để xác thực thông tin về sức khỏe của hành khách so với các giao thức hiện có, đồng thời chứng minh rằng mọi người có thể tự tin di chuyển.

Theo khung thí điểm, bắt đầu từ ngày 23 tháng 12, những du khách trên các chuyến bay SIA từ Jakarta hoặc Kuala Lumpur thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại một số phòng khám được chọn ở hai thành phố sẽ được cấp chứng nhận kỹ thuật số hoặc giấy chứng nhận sức khỏe bằng mã QR.

Sau đó, nhân viên làm thủ tục tại sân bay và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Singapore sẽ quét mã vào ứng dụng để xác minh tính xác thực của các chứng nhận và đảm bảo rằng du khách đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nhập cảnh.

04 - sia app

Singapore Airlines đang thử nghiệm sử dụng chứng chỉ sức khỏe kỹ thuật số nhằm cung cấp thông tin về các xét nghiệm COVID-19. Nguồn ảnh: Channel News Asia

Bà JoAnn Tan - quyền Phó chủ tịch cấp cao về kế hoạch tiếp thị của SIA cho biết: “Các xét nghiệm và tiêm chủng COVID-19 sẽ là một tiêu chuẩn không thể thiếu để giúp hành khách di chuyển bằng đường hàng không trong tương lai gần”. "Chúng tôi đang cung cấp giải pháp kỹ thuật số cho phép xác minh thông tin này một cách dễ dàng và an toàn, đồng thời hỗ trợ quá trình phục hồi của ngành hàng không trong bối cảnh đại dịch", bà cho biết thêm.

Nếu các thử nghiệm thành công, SIA có thể mở rộng quy trình xác minh kỹ thuật số mới cho các thành phố khác trong mạng lưới. Họ đồng thời lên kế hoạch tích hợp quy trình này vào ứng dụng di động SingaporeAir từ khoảng giữa năm 2021. Quy trình xác minh được kích hoạt bởi một ứng dụng do Affinidi - công ty công nghệ do Temasek sáng lập phát triển. Ứng dụng cho phép xác thực thông tin từ dữ liệu di động và dữ liệu thông thường. SIA cũng đang làm việc với một số đối tác về khung thử nghiệm thí điểm, bao gồm Bộ Giao thông Vận tải, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS), Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh và Tập đoàn Sân bay Changi.

Hãng cho biết, quy trình xác minh kỹ thuật số mới của SIA là quy trình đầu tiên trên thế giới thể theo Thẻ thông hành của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) - một nền tảng kỹ thuật số được xây dựng cho hành khách. Trong nền tảng Travel Pass của IATA, một ứng dụng hỗ trợ Di chuyển không tiếp xúc mới sẽ kết hợp thông tin hộ chiếu với giấy chứng nhận xét nghiệm và tiêm chủng của hành khách từ các phòng thí nghiệm tham gia trong hệ thống. Giải pháp này cũng sẽ sử dụng các lượt đăng ký trên toàn cầu về yêu cầu sức khỏe và các trung tâm xét nghiệm và tiêm chủng cần thiết.

Bình luận