Sinh gấp trên xe taxi, bé trai ra đời an toàn

Thứ ba, 23/09/2014, 09:02 AM

Lúc taxi đến thì nửa người phía dưới của chị Q. đã cứng đơ. Tài xế và mẹ phải khiêng chị lên taxi. Xe chuyển bánh khoảng 10 phút thì con chị ra đời.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, lúc 10h30 ngày 22/9, các nữ hộ sinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM cắt rốn cho một bé trai nặng 2,7kg ra đời ngay trong xe taxi. Sau đó, sản phụ được đưa vào phòng sinh để chăm sóc.

Bác sĩ Đặng Công Hân, phó phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết hiện sức khỏe của bà mẹ và bé trai đều ổn định.

Chiều 22/9 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, chị Q. kể trước đó chị thường khám thai ở Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và được bác sĩ dự sinh vào ngày 16/10.

Hai ngày nữa thai mới tròn 37 tuần tuổi nhưng sáng 22/9 chị Q. bỗng thấy bụng đau quặn. Mẹ chị Q. đưa chị đến bệnh viện. Lúc taxi đến thì nửa người phía dưới của chị Q. đã cứng đơ. Tài xế và mẹ chị Q. phải khiêng chị lên taxi.

Xe chuyển bánh khoảng 10 phút thì con chị ra đời. Khi đó, bà ngoại lấy chiếc quần của bé ôm bé cho đến khi xe đến bệnh viện gần nhất là Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

 sinh-gap-tren-xe-taxi-be-trai-ra-doi-an-toan-giadinhvietnam.com 1

Con gái chị Đ. nặng 3.3 kg cất tiếng khóc chào đời trên xe taxi

Trước đó, cũng xảy ra 2 trường hợp sinh con trên xe taxi, sản phụ là chị Trần Thị Hồng Đ, 31 tuổi (Q.Gò Vấp , TP.HCM). Được biết khoảng 10h15 ngày 8/10, chị Đ. đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ nên đón taxi đến bệnh viện để sinh. Tuy nhiên khi xe vừa đến cổng viện An Sinh thì chị đã hạ sinh em bé ngay trên xe.

Trường hợp sinh con trên xe taxi nữa là sản phu La Thi Giang (SN 1985, ngụ tại phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Người đỡ đẻ cho chị Giang là tài xế Lê Thanh Hải - Lái xe taxi của hãng Mai Linh.

Vân Anh

Từ khóa:
Bình luận