Sinh tử tập 3: Công an bao che tội ác, ông Tỵ thế mạng với 2 tỷ đồng

An Nguyên (T/H)  - Thứ năm, 07/11/2019, 09:13 AM
Sinh tử tập 3 tiếp tục giải quyết hậu quả vụ sập mỏ đá ở tập trước, các âm mưu đã bắt đầu.

Sinh tử tập 3: Lê Hoàng dùng 2 tỷ để chạy án

Tiếp nối vụ sập mỏ đá kinh hoàng đã gây chấn động cả tỉnh Việt Thanh trong tập 2 phim Sinh tử phát sóng tối 5/11, ở Sinh tử tập 3, Lê Hoàng đã mua chuộc cơ quan điều tra, dùng 2 tỷ để ông Tỵ nhận tội thay.

Tỵ đã bị đàn em của Lê Hoàng dùng lời ngon ngọt sau đó ép buộc nhận tội thay hòng đổi lấy 2 tỷ cho vợ con nghèo ở quê nhưng thay vào đó Tỵ sẽ phải ngồi tù ít nhất 2 năm.

Empty

Ban đầu, vợ Tỵ chưa chấp nhận thỏa thuận vì nghi ngờ những lời hứa suông và khả năng chạy án. Đến khi đọc giấy biên nhận của chồng, chị đồng ý với lời đề nghị, đồng thời, yêu cầu có giấy xác nhận rằng phía Hoàng mới chỉ tạm ứng 500 triệu đồng.

Empty

Cùng với việc đổ tội cho Tỵ, Lê Hoàng mang tiếp 2 tỷ đi gặp Mai Hồng Vũ (Việt Anh) để nhờ lo lót chạy tội ở các cửa khi vụ điều tra đang được gấp rút thực hiện ở Việt Anh.

Sinh tử tập 3: Công an bao che tội phạm

Khôi (Bá Anh) - Viện phó Viện kiểm sát và Thông có cuộc gặp gỡ thống nhất với nhau về quan điểm xử lý vụ việc trong Sinh tử tập 3.

"Tôi chưa tiên lượng hết được mọi nhẽ nhưng vụ việc rất phức tạp đấy. Tỉnh chỉ đạo phải làm quyết liệt vụ này nên tôi và ông cần phải có sự thống nhất sớm. Quan điểm là cái vụ sập mỏ này khoanh vùng tập trung vào thằng Tỵ" - Thông nói.

Empty

Khôi tiếp lời: "Có nghĩa là Hoàng chỉ liên quan tới việc bồi thường những nạn nhân vụ sập mỏ đá. Còn hơi sớm để khẳng định điều này nhưng biết sớm mọi chuyện để định liệu thì cũng đỡ bị động".

Empty

Cuối phim Sinh tử tập 3, công an tạm kết luận Tỵ phạm tội thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng. Tỵ cũng thừa nhận mọi tội danh theo đúng cam kết với Hoàng. Tuy nhiên, khi được hỏi ai là người ra lệnh tăng lượng mìn nổ, Tỵ khai báo đó là quyết định của ban lãnh đạo công ty.

Tập phim tạm lại khi đại diện công an và đại diện Viện Kiểm sát đi đến quyết định khởi tố và bắt giam Tỵ.

=> Sinh tử tập 2: Mỏ đá sập, con trai Chủ tịch tỉnh mải mê với nhân tình

Tiếp nối sự thành công ở các phim đề tài chính luận như: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Chạy án… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt Sinh tử có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.

Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

 

Xem thêm video: Hoa hồng trên ngực trái tập 27

Bình luận