Sinh tử tập 6: Phó Viện Kiểm sát cấu kết doanh nghiệp; Việt Anh sắp ăn cơm tù?

An Nguyên (T/H)  - Thứ ba, 12/11/2019, 09:08 AM
Sinh Tử tập 6 phát sóng tối 11/11 tiếp tục hành trình chạy án của Hoàng mỏ (Trọng Hùng) và Vũ (Việt Anh) sau khi để xảy ra thảm cảnh sập mỏ đá Thanh Lâm.

Sinh tử tập 6: Tỵ nhận tội nhưng bị nghi ngờ ngược

Mở đầu bằng màn hỏi cung của kiểm sát viên Huy (Mạnh Trường) với phó giám đốc mỏ Lê Tị sau vụ sập mỏ đá Thanh Lâm thế nhưng vấn đề địa giới khai thác vẫn là ẩn số. Bản đồ địa chính đang thất lạc khiến việc xác định doanh nghiệp có sai phạm hay không là không thể.

Empty

Đáng nói, Huy rất ngạc nhiên khi Tị khai báo vô cùng thành khẩn, nhanh lẹ và thậm chí còn chấp nhận đi tù, không nhờ vả gì đến luật sư. Điều này khiến Huy quyết tâm phải lật lại vụ án, vì anh nghĩ người có trách nhiệm lớn nhất chắc chắn không phải Tị.

Empty

Anh nói: "Hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của bị can Tỵ chúng ta đã đủ căn cứ để kết luận nhưng tôi vẫn cảm thấy có hành vi phạm tội khác liên quan đến phạm vi cấp phép địa giới khai thác mỏ tuy nhiên chưa đủ cơ sở kết luận vì hồ sơ gốc đã mất".

Empty
Empty

Tuy nhiên, ý kiến của anh lại bị các đồng nghiệp phản đối. Huy tìm đến một người bạn luôn sẵn sàng cùng anh tìm ra sự thật. Đó chính là Hoàng Ngân (Thanh Hương) - cô nhà báo trẻ năng nổ, nhiệt huyết và rất coi trọng lẽ phải.

Sinh tử tập 6:  Vũ sắp ăn cơm tù?

Về phía Vũ (Việt Anh), mặc dù đã "đổ vỏ" cho Hoàng và Tỵ nhận hết trách nhiệm nhưng cuối cùng Vũ cũng phải sợ xanh mặt sau khi có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch tỉnh.

Empty
Empty

Tại đây, ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) cho biết phía Viện kiểm sát sẽ không để yên vụ này: "Tôi không biết quan hệ giữa cậu với tên Lê Hoàng có sâu không nhưng nếu có thì bảo ban nhau dọn dẹp cho sạch sẽ. Bên Viện kiểm sát cũng sẽ truy xét đến cùng kẻ đã làm mất hồ sơ và nếu phát hiện sẽ xử lý rất nghiêm đấy, cho dù bất kể đó là ai".

Empty
Empty

Ở một diễn biến khác, chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng), sau vụ sập mỏ, ông vẫn liên tục bị ám ảnh bởi những hình ảnh tang thương trong đêm giông bão đó. Đã vậy vợ con còn liên tục khiến cho ông mệt não.

Empty

Ngửi thấy mùi con trai có dính dáng đến những chuyện không hay, ông Nghĩa phàn nàn với vợ nhưng bị bà đổ tội: "Nó hư hỏng là tại ông. Ông chiều nó quá. Ông giao cho nó chức vụ sớm quá. Ông giao cho nó chức phó giám đốc sở kế hoạch đầu tư. Thử hỏi nếu không phải con ông thì ông có cho nó ngồi vào đấy không?". Câu nói này của vợ khiến ông Nghĩa cứng họng.

Diễn biến chi tiết tập 7 "Sinh tử" lên sóng tối thứ 3, 12/11 trên VTV1.

 => Sinh tử tập 3: Công an bao che tội ác, ông Tỵ thế mạng với 2 tỷ đồng

Xem thêm video: Hoa hồng trên ngực trái tập 28

Bình luận