Sinh viên ĐH Kiến trúc TP. HCM giành giải nhất về thiết kế nội thất

PV  - Thứ hai, 18/01/2021, 14:17 PM
Em Lê Thiên An - Sinh viên ĐH Kiến trúc TP. HCM đã vượt qua 230 bài dự thi để giành giải nhất tại Giải thưởng sinh viên Nội thất Việt Nam – ISA 2020.

Giải thưởng sinh viên Nội thất Việt Nam – ISA 2020 do Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam tổ chức thường niên. Đây là cuộc thi có mục đích tạo ra một cuộc thi chuyên nghiệp và mang đến cơ hội cho sinh viên trong ngành nội thất thực hành và trải nghiệm thực tế, thúc đẩy sự sáng tạo.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lưu Việt Thắng - Trưởng BTC, Đồng sáng lập Diễn đàn Sinh viên nội thất Việt Nam cho biết trong bối cảnh một năm đầy khó khăn thử thách, sự kiện Gala Giải thưởng Sinh viên Nội thất chính là những nỗ lực nghiêm túc của Diễn đàn với mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên “mở cánh cửa”, bước ra khỏi vùng an toàn, định vị giá trị cốt lõi của ngành thiết kế nội thất Việt Nam.

Trao-giai12

Ông Lưu Việt Thắng - Trưởng BTC, Đồng sáng lập Diễn đàn Sinh viên nội thất Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Chính thức khởi động từ tháng 6/2020, Giải thưởng ISA 2020 đã nhận được 230 bài dự thi là các đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành nội thất từ các 27 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Sau hai vòng chấm bài nghiêm túc và vòng bình chọn trực tuyến thu hút 10.000 lượt bình chọn, BGK đã lựa chọn những bài dự thi xuất sắc nhất, trao tặng Giải thưởng Sinh Viên Nội Thất Việt Nam 2020.

Theo đó, giải Nhất của cuộc thi đã được trao cho thí sinh Lê Thiên An (Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh) với tác phẩm "Hòn Dăm resort"; Giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Đoàn Bảo Châu (Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh).

Trao-giai09

Thí sinh Lê Thiên An (Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh) được trao giải Nhất giải thưởng ISA 2020.

Trao-giai05

Cuộc thi Giải thưởng sinh viên Nội thất Việt Nam – ISA 2020 thu hút đông đảo các tác giả, tác phẩm tham gia dự thi.

Giải Ba được trao cho các thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh); thí sinh Hoàng Đại Hiếu (Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng); thí sinh Nguyễn Thanh Thảo Trâm (Trường Đại học Văn Lang).

Ngoài ra, BTC còn trao Giải chuyên đề cho các thí sinh Trịnh Quốc Bình (Giải Công năng), Thái Hoàng Quyên và Lê Thiên An (Giải Nội thất xanh) đều đến từ Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh; Phạm Hồng Ngọc (Giải Vật liệu) đến từ Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Trao-giai00

Các diễn giả tham gia Tọa đàm "Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất" do Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh tổng giải thưởng trị giá lên đến 250 triệu đồng, chiếc ISA với tạo hình “cánh cửa đang mở” đã trở thành “biểu tượng” của giải thưởng này, nhằm tôn vinh các đồ án tốt nghiệp nội thất xuất sắc. Cánh cửa còn là biểu tượng cho những cơ hội mới, tương lai tươi sáng đang chờ phía trước.

Cũng trong khuôn khổ chương trình còn có tọa đàm “Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất” với sự tham gia của các kiến trúc sư, nhân vật tiêu biểu về thiết kế nội thất của Việt Nam.

Buổi tọa đàm với nội dung mới mẻ khai thác những góc nhìn đa chiều, sâu sắc, nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ ngành thiết kế nội thất trẻ về việc giữ gìn và phát huy những giá trị tinh hoa bản sắc dân tộc trong nền kiến trúc – nội thất.

Bình luận