Sở Y tế Hà Nội đình chỉ Phòng khám đa khoa Hoàng Mai

Hà Long  - Thứ tư, 05/12/2018, 09:23 AM

Sở Y tế Hà Nội đang xem xét để thu hồi giấy phép hoạt động PKĐK V.L nằm trên đường Giải Phóng và đình chỉ PKĐK Hoàng Mai.

Sáng ngày 4/12/2018, ông Nguyễn Dương Trung – Phó chánh Thanh tra Sở y tế Hà Nội cho biết đơn vị này đang trình Giám đốc Sở y tế để đề xuất thu hồi giấy phép hoạt động PKĐK V.L nằm trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát (Hoàng Mai – Hà Nội).

“Nếu như hành vi đúng như báo chí phản ánh thì đề xuất sẽ rút giấy phép luôn. Tôi đã làm tờ trình gửi giám đốc Sở Y tế và họp với Phòng quản lý hành nghề y dược để thống nhất rồi” – ông Trung thông tin.

so-y -te

Ông Nguyễn Dương Trung – Phó chánh Thanh tra Sở y tế Hà Nội cho biết đơn vị này đang trình Giám đốc Sở y tế đề xuất thu hồi giấy phép hoạt động PKĐK V.L nằm trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát (Hoàng Mai – Hà Nội).

“Đối với PKĐK Hoàng Mai có địa chỉ tại số 195, Ngọc Hồi, (Hoàng Mai – Hà Nội) Sở y tế đã cho kiểm tra và đã đình chỉ hoạt động. Sau khi làm việc sẽ có hướng, chắc là cũng thế thôi (chắc thu hồi giấy phép luôn - PV). Đấy là biện pháp nặng nhất rồi. – ông Trung nói.

Trước đó, Báo Gia đình Việt Nam phản ánh, ở Phòng khám Đa Khoa V. L (PKĐK V.L) nằm trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội) có người không phải là bác sĩ nhưng đứng ra khám bệnh. Nguy hiểm hơn, nhiều người không có bệnh nhưng những vị “bác sĩ” này “phán” ra hàng trăm thứ bệnh khiến nhiều người mất tiền và hoang mang, sợ hãi.

 

46503429_2212584549021153_131744342233579520_n-0859

Chị Loan là y tá tại phòng khám nhưng "đội lốt" bác sĩ để khám, "phán" bệnh cho phóng viên (ảnh cắt từ video).

>> Phòng khám Đa khoa Hoàng Mai, Hà Nội: Mạo danh đóng dấu bác sĩ, hoạt động vượt quá giới hạn?

Ghi nhận thực tế của PV, chị Loan là y tá làm việc tại phòng khám, thế nhưng chị Loan đã tự tay khám và “phán” bệnh cho PV dù không có bệnh.

Liên quan đến PKĐK Hoàng Mai, trong suốt quá trình khám bệnh, PV chỉ tiếp xúc với 2 cô y tá, một cô y tá tên Dung trực tiếp khám bệnh cho bệnh nhân. Ngồi quan sát, 1 cô y tá lấy máu và nước tiểu của  PV rồi chính cô y tá này làm xét nghiệm.

Tuy nhiên, một sự "lạ đời" là trên tất cả các giấy tờ, sổ khám bệnh của PV đều được ký tên, đóng dấu của một người khác. Cầm cuốn sổ khám bệnh, PV không thấy tên vị bác sĩ nào ký tên, đóng dấu. Trên tất cả các tờ phiếu xét nghiệm được đóng dấu có tên bác sĩ Đào Kim Thoa. PV chưa biết, gặp vị bác sĩ Thoa này trong quá trình ngồi theo dõi xét nghiệm.

PKDK HOANG -MAI

Một sự "lạ đời" là trên tất cả các giấy tờ, sổ khám bệnh của PV đều được ký tên, đóng dấu của một người khác dù trước đó người khám, lấy mẫu, làm xét nghiệm đều là y tá (Ảnh: cắt từ video).

Như vậy có thể nhận định rằng: PKĐK Hoàng Mai để cho y tá tự khám bệnh, y tá xét nghiệm rồi sau đó giả danh dùng con dấu và tên bác sĩ khác để đóng vào các tờ giấy xét nghiệm để trả kết quả cho bệnh nhân là sai phạm, vi phạm pháp luật.

PV Báo Gia đình Việt Nam đã có buổi làm việc với Thanh tra Sở y tế Hà Nội. Tại buổi làm việc, PV đã cung cấp các giấy tờ, hồ sơ, sổ khám bệnh liên quan đến những dấu hiệu sai phạm của các phòng khám nói trên cho Thanh tra Sở y tế. 

Thanh tra Sở y tế Hà Nội hứa sẽ vào cuộc, xử lý nghiêm những sai phạm.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin vụ việc!

Hiện trường vụ bắn chết Phó chủ tịch HĐND.

Bình luận