Sở Y tế Hà Nội thu hồi giấy phép hoạt động PKĐK Hoàng Mai

Hà Long  - Thứ tư, 02/01/2019, 15:04 PM
Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định thu hồi giấy phép hoạt động PKĐK Hoàng Mai (số 195, Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) do vi phạm.

Sáng 2/1/2019, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở y tế Hà Nội) cho biết, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động PKĐK Hoàng Mai (có địa chỉ tại số 195, đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội).

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định số 3038/QĐ – SYT ngày 17/12/2018 do ông Nguyễn Khắc Hiền – GĐ Sở y tế Hà Nội ký.

49485927_225680135014182_8451127661379452928_n

Quyết định thu hồi giấy phép của Sở y tế Hà Nội đối với PKĐK Hoàng Mai.

>> Phòng khám đa khoa Viễn Đông bị thu hồi giấy phép

Quyết định ghi rõ: Điều 1. Thu hồi giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 365/HNO-GPHĐ/CL1 ngày 29/10/2018 của PKĐK Hoàng Mai trực thuộc Công ty TNHH y học Hồng Phát (có địa chỉ tại số 195, Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) do ông Nguyễn Minh Hà chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 422/BYT-CCHN cấp ngày 03/07/2012 là người phụ trách chuyên môn kỹ thuật.

Điều 2. Lý do thu hồi: Không đảm bảo điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật.

Nguyên nhân PKĐK Hoàng Mai bị Sở Y tế thu hồi giấy phép hoạt động đã được làm rõ. Đơn vị này bị thu hồi giấy phép vì lý do "Không đảm bảo điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật".

Tuy nhiên, đối với trường hợp y tá Dung tại phòng khám này “đội lốt”  bác sĩ để khám chữa bệnh thì chưa bị các cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó, Báo Gia đình Việt Nam liên tiếp nhận được phản ánh PKĐK Hoàng Mai (địa chỉ tại số 195, đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) có một số người không phải là bác sĩ nhưng đứng ra khám bệnh.

Tại PKĐK Hoàng Mai, PV đã vào cuộc ghi nhận một sự "lạ đời" là trên tất cả các giấy tờ, sổ khám bệnh của PV đều được ký tên, đóng dấu của một người khác. Cầm cuốn sổ khám bệnh, PV không thấy tên vị bác sĩ nào ký tên, đóng dấu. Trên tất cả các tờ phiếu xét nghiệm được đóng dấu có tên bác sĩ Đào Kim Thoa. Tuy nhiên, PV chưa biết hay gặp vị bác sĩ Thoa này trong quá trình khám bệnh cũng như ngồi theo dõi xét nghiệm.

Empty

Y tá Dung tại PKĐK Hoàng Mai "đội lốt" bác sĩ khám và "phán" bệnh cho PV.

PV Báo Gia đình Việt Nam đã có buổi làm việc với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội về những ghi nhận thực tế của một số PKĐK trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tại buổi làm việc, PV đã cung cấp các giấy tờ, hồ sơ, sổ khám bệnh liên quan đến sai phạm của một số phòng khám cho Thanh tra Sở y tế và đơn vị này đã vào cuộc xử lý nhiều cơ sở khám chữa bệnh như: Đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép và xử phạt hành chính...

Báo Gia đình Việt Nam hoan nghênh sự vào cuộc quyết liệt và xử lý nghiêm của Sở Y tế Hà Nội.

Bình luận