Sở Y tế Nghệ An thu hồi giấy phép hoạt động phòng khám đa khoa Thái Dương

Nhóm PVĐT  - Thứ sáu, 31/05/2019, 19:14 PM
Chiều ngày 31/5/2019, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã ký quyết định thu hồi giấy phép hoạt động PKĐK Thái Dương do có nhiều sai phạm liên quan đến quá trình khám chữa bệnh.

Nhân viên khám bệnh, “phán” bệnh không phải là bác sĩ

Sau khi Báo Gia đình Việt Nam đăng tải bài viết “Sai phạm tại Phòng khám đa khoa Thái Dương ở Nghệ An” vào ngày 29/5/2019, đồng thời cung cấp những tài liệu, vi deo, hình ảnh quá trình phóng viên ghi nhận thực tế tại phòng khám này cho Sở Y tế tỉnh Nghệ An.

Tiếp đến, ngày 30/5/2019, Đoàn cán bộ Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, thanh tra theo đúng quy định.

Empty

Một trong 2 nữ nhân viên của PKĐK Thái Dương đã khám bệnh, “phán” bệnh cho phóng viên không phải là bác sĩ.

>> Sai phạm nghiêm trọng tại Phòng khám đa khoa Thái Dương ở Nghệ An

Chiều ngày 31/5/2019, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Đậu Huy Hoàn – PGĐ Sở Y tế tỉnh Nghệ An để có thông tin khách quan về sự việc. Ông Đậu Huy Hoàn cho biết, quá trình kiểm tra, thanh tra, xác minh hồ sơ đăng ký nhân sự khám chữa bệnh tại PKĐK Thái Dương, Thanh tra Sở y tế tỉnh Nghệ An khẳng định: “Hai nhân viên PKĐK Thái Dương đã thực hiện hành vi khám, phán bệnh cho phóng viên không phải là bác sĩ”.

“Sáng nay, (31/5), Thanh tra Sở đã mời ông Nguyễn Trung Tính là người chịu trách nhiệm chuyên môn, đứng đầu phòng khám lên để làm việc. Đồng thời thông báo những sai phạm của PKĐK Thái Dương cho họ biết. Căn cứ vào những sai phạm thu thập được, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã ký quyết định thu hồi giấy phép hoạt hoạt động đối với PKĐK Thái Dương và yêu cầu phòng khám này dừng hoạt động ” - ông Đậu Huy Hoàn , PGĐ Sở Y tế tỉnh Nghệ An thông tin.

Thu hồi giấy phép hoạt động của PKĐK Thái Dương

Theo đó, chiều ngày 31/5/2019,  ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã ký quyết định số 550/QĐ/SYT về việc thu hồi giấy phép hoạt hoạt động đối với PKĐK Thái Dương.

Điều 1. Quyết định này nêu rõ: Thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở hành nghề sau:

PKĐK Thái Dương trực thuộc Công ty TNHH đầu tư và  dịch vụ thương mại Thái Dương; địa chỉ tại số 99, đường Lê Lợi (TP. Vinh); có Giấy phép hoạt động : 0989/NA-GPHĐ;  Ngày cấp : 20/9/2018;  Nơi cấp : Sở Y Tế Tỉnh Nghệ An; Bác sĩ phụ trách chuyên môn: Nguyễn Trung Tính.

Empty

Quyết định thu hồi giấy phép của Sở Y tế tỉnh Nghệ An đối với  PKĐK Thái Dương.

Điều 2. Lý do thu hồi: Không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám (Vi phạm tiểu mục b. khoản 1. Điều 43 của Luật khám, chữa bệnh).

Điều 3. Cơ sở hành nghề nói trên không được hành nghề khám bệnh, chữa bệnh dưới bất cứ hình thức nào kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực và chỉ được tiếp tục hành nghề khi có đủ các điều kiện pháp lý và được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Điều 4. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Điều 5. Các ông Trưởng phòng Thanh tra, Nghiệp vụ Y, Quản lý hành nghề Y Dược của Sở Y tế và Cở sở hành nghề có tên tại điều 1 chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An khen ngợi nhóm phóng viên 

Qua những thông tin phóng viên Báo Gia đình Việt Nam phản ánh về nhưng sai phạm tại PKĐK Thái Dương khiến nhiều người bệnh bức xúc, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An có lời bày tỏ sự khen ngợi.

“Phóng viên đã làm được một việc tốt, có trách nhiệm và ý nghĩa cho những người dân nghèo, đặc biệt là những người dân ở Nghệ An. Trước đó Sở Y tế cũng đã nhận được nhiều thông tin phản ánh của bệnh nhân về phòng khám này, Sở cũng đã cử cán bộ Thanh tra, phối hợp với các đơn vị như Công an theo dõi phòng khám này trong thời gian dài nhưng chưa có đủ bằng chứng thuyết phục. Từ những tư liệu phóng viên cung cấp, Sở y tế lấy đó làm căn cứ khách quan để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật” – ông Dương Đình Chỉnh nói.

61516495_2372081156409133_6494016561873944576_n

Ông Đậu Huy Hoàn – PGĐ Sở Y tế tỉnh Nghệ An trong buổi làm việc với phóng viên.

Trước đó, như  Báo Gia đình Việt Nam đã thông tin, liên quan đến những dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng tại PKĐK Thái Dương, chiều ngày 29/5/2019, phóng viên đã đến Sở Y tế tỉnh Nghệ An để liên hệ đặt lịch làm việc. Tại Sở Y tế tỉnh Nghệ An, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ các vi deo, hình ảnh, sổ khám bệnh của phóng viên ghi nhận được cho ông Nguyễn Tùng Lâm – Chánh Văn phòng Sở Y tế Nghệ An.

Sáng 30/5/2019, Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành họp trong đó có nội dung bàn về kế hoạch, phương án thanh tra, kiểm tra PKĐK Thái Dương sau khi phóng viên cung cấp tài liệu và phản ánh dấu hiệu sai phạm.

Đoàn Thanh tra Sở Y tế đã xem những tài liệu như sổ khám bệnh, vi deo, hình ảnh của phóng viên cung cấp để có cơ sở, làm căn cứ xác minh sai phạm (nếu có) cho kết quả thanh tra, kiểm tra PKĐK Thái Dương này.

Báo Gia đình Việt Nam hoan nghênh tinh thần tiếp nhận phản ánh sự việc và sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt, khách quan, đúng pháp luật của Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An.

 

Bình luận