"Soi" thành công qua trang phục hàng ngày

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ tư, 25/11/2020, 11:30 AM
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể hiểu phần nào về tính cách, địa vị, tuổi tác và thu nhập của một người nào đó chỉ bằng cách nhìn vào đôi giày họ đang đi.

Quần áo “lệch chuẩn” giúp bạn trông có năng lực hơn

Những người mặc quần áo bị coi là không phù hợp với công việc họ đang làm có thể tạo ra hình ảnh lạ lẫm và được coi là chuyên gia trong lĩnh vực công việc của họ. Các nhà nghiên cứu gọi đây là “hiệu ứng giày Converse màu đỏ”, dựa trên những phát hiện rằng các sinh viên đánh giá một giáo sư đi giày Converse màu đỏ trong khi giảng bài sẽ có năng lực hơn một giáo sư “đóng thùng” quen thuộc.

Một số phong cách thúc đẩy tư duy sáng tạo

Theo một  nghiên cứu, việc ăn mặc lịch sự sẽ làm tăng khả năng tư duy trừu tượng của chúng ta. Ăn mặc trang trọng tạo ra sự xa cách xã hội nhất định.

lua chon trang phuc Giadinhvietnam

Ảnh minh họa. 

Khi một người tự tạo ra một khoảng cách giữa bản thân với xã hội, người đó có xu hướng suy nghĩ về những điều xa vời hơn và tìm ra những giải pháp sáng tạo hơn.

Phong cách cá nhân giúp thể hiện bản thân đúng cách

Bạn không nên cố gắng tạo ra một hình ảnh rập khuôn về trang phục của bạn trông như thế nào trong mắt nhà tuyển dụng. Thay vào đó, bạn nên ăn mặc theo cách mà bạn cảm thấy sẽ thể hiện mình tốt nhất có thể. Bởi vì, như các chuyên gia nói, tính cách quan trọng đối với nhà tuyển dụng hơn bạn nghĩ.

lua chon trang phuc Giadinhvietnam

Ảnh minh họa. 

Trang phục phù hợp khiến bạn cảm thấy được chú ý hơn

Mặc quần áo theo chủ đề như công việc, sự kiện có thể tác động tích cực đến nhận thức của chúng ta, đặc biệt là sự tập trung. Trong thử nghiệm, những người mặc áo khoác phòng thí nghiệm ít mắc lỗi hơn khi thực hiện các công việc đòi hỏi sự chú ý. Các nhà nghiên cứu giải thích điều này bằng cả ý nghĩa biểu tượng và trải nghiệm vật lý khi mặc những bộ quần áo đó.

Quần áo có thể nói lên điều gì đó về mục tiêu của bạn

Mọi người thường xử lý các chi tiết trực quan mà không suy nghĩ nhiều về nó, thông qua một quá trình gọi là "cắt những lát mỏng".

Bộ não của chúng ta đưa ra phán đoán trong “mili giây” và phát triển các ấn tượng về những thứ khác nhau. Vì vậy, quần áo chiếm phần lớn hình ảnh của chúng ta, nên cẩn thận lựa chọn chúng để thể hiện những mục tiêu chúng ta muốn đạt được.

Ví dụ, như các chuyên gia nói, xắn tay áo sẽ nói lên quyết tâm hoàn thành công việc của bạn, hoặc mặc quần áo chỉnh tề tại các sự kiện sang trọng sẽ thể hiện rằng bạn muốn kết nối xã hội.

-> Đoán tính cách qua màu sắc trang phục yêu thích

Bình luận