Sống thực vật, bệnh viện trả về lo hậu sự bỗng tỉnh dậy sau 3 năm

Thu Chang (T/H)  - Thứ tư, 25/09/2019, 08:24 AM
Sau 3 năm dài sống thực vật, bị bệnh viện trả về, điều kì diệu đã đến với Tuấn Thành (1997) và câu chuyện hồi sinh của em khiến nhiều người xúc động.

Gần đây trên mạng xã hội chia sẻ rộng rãi câu chuyện của 1 chàng thanh niên 21 tuổi đã hồi sinh sau 3 năm sống thực vật nhờ tình yêu và sự tận tình chăm sóc của mẹ. Em là Nguyễn Tuấn Thành (SN 1997 - Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). 

Chang trai song thuc vat benh vien tra ve bong tinh da sau 3 nam giadinhvietnam

Bằng tình yêu bao la của người mẹ, Tuấn Thành hồi sinh kỳ diệu sau 3 năm sống đời thực vật

Năm lớp 8, trước ngày thi chuyên ngữ Anh, Tuấn Thành bỗng lên cơn co giật rồi bất tỉnh. Gia đình vội gọi xe cấp cứu đưa cậu vào bệnh viện 198. Tình hình nguy kịch, hôn mê sâu cậu tiếp tục được chuyển sang bệnh viện Nhi Trung Ương điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Tuấn Thành mắc bệnh viêm não, tiên lượng xấu.

Sau 2 tháng nằm viện, mẹ Thành là cô Nguyễn Thị Thanh Xuân (1961) đưa cậu về nhà chăm sóc. Cuộc sống của 2 mẹ con thời gian này ở viện còn nhiều hơn ở nhà. Bác sĩ nói tình hình của Thành rất xấu nhưng bà kiên quyết bỏ ngoài tai lời khuyên rút ống thở của mọi người, quyết tâm chạy chữa cho con dù là cơ hội nhỏ nhoi. 

Suốt khoảng thời gian sống thực vật Thành được mẹ chăm sóc tận tình, kết hợp thuốc tây và vật lí trị liệu để tránh việc chân tay em bị teo cơ do nằm lâu. Bà cũng thường xuyên trò chuyện với con, nói với con về những chuyện của quá khứ và hiện tại. Bà chỉ coi như con đang ngủ 1 giấc thật say. 

"Mặc dù con không biết gì nhưng ngày nào tôi và cô điều dưỡng đông y cũng nâng người con dậy, tập cơ, vận động, xoa bóp huyệt. Trong lúc lau rửa, tôi chủ động đều tranh thủ trò chuyện với con trai, nhắc lại chuyện quá khứ và những gì đang xảy ra như lúc con còn tỉnh. Với tôi, con chỉ đang ngủ một giấc thật say", bà Xuân chia sẻ.

chang trai song thuc vat benh vien tra ve bong tinh day sau 3 nam giadinhvietnam

Tuấn Thành muốn có 1 công việc phù hợp để sau này chăm sóc phụng dưỡng mẹ 

Thật kỳ diệu, 3 năm sau, một ngày Thành bỗng tỉnh lại. Câu đầu tiên cậu gọi là ‘mẹ ơi’. Nghe tiếng gọi, bà Xuân bất ngờ, không dám tin vào sự thật cho đến khi Thành cất tiếng gọi 3 lần liên tiếp "mẹ ơi" bà mới chạy đến ôm con vào lòng.

"Trước ngày con tỉnh lại, con không có dấu hiệu gì cho thấy tình trạng phục hồi. Đôi mắt nhắm nghiền, tay chân im lìm. Tôi không nghĩ có ngày này", mẹ Tuấn Thành xúc động chia sẻ.

Hơn 5 năm trôi qua, Thành đã là chàng trai 21 tuổi. Tuy sức khỏe đã hồi phục nhưng di chứng căn bệnh viêm não khiến giọng nói và tay chân của Thành vẫn còn khá yếu.

Tuấn Thành chia sẻ: "5 năm qua em luôn cố gắng học đi lại, giao tiếp như người bình thường nhưng căn bệnh đó làm ảnh hưởng vùng não và em cử động chân tay vẫn bị run, giọng nói chưa liền mạch".

Căn bệnh làm ảnh hưởng vùng não nhưng suy nghĩ của Thành hoàn toàn như mọi người bình thường. Thậm chí Thành còn tự tin rằng cậu vẫn nói và viết được tiếng Anh, vẫn sử dụng mạng xã hội, điện thoại và máy tính.

Theo lời bà Xuân, hai vợ chồng bà chỉ sinh được một mình Thành. Mong muốn của người mẹ này là đăng ký cho con một lớp về công nghệ thông tin. Đến lớp con vừa học thêm nghề, vừa có cơ hội giao lưu với mọi người xung quanh. Bởi "Từ ngày tỉnh dậy đến nay, người bạn duy nhất của con là mẹ và bốn bức tường", bà Xuân nghẹn ngào cho biết.

Cũng như bao người mẹ khác, bà Xuân hi vọng, ngày nào đó, sức khỏe khôi phục hoàn toàn, Thành gặp được cô gái phù hợp, nên duyên vợ chồng và sống thật hạnh phúc.

Sở thích của chàng trai trẻ là xe mô tô phân khối lớn, học tiếng Anh và máy tính. Một năm nay, nhờ mạng xã hội facebook, Tuấn Thành đã có thêm nhiều bạn hơn.

Chia sẻ câu chuyện của mình, Tuấn Thành muốn tri ân đến mẹ lòng biết ơn sâu sắc. Nhờ có mẹ kiên trì và kiên quyết không rút ống thở nên em mới sống được đến ngày hôm nay.

"Hiện tại em nghĩ mình cần phải cống hiến cho xã hội... Em còn có mẹ cần phải phụng dưỡng. Em viết những dòng này xin 1 ai đó có thể giúp em tìm 1 công việc phù hợp, quan trọng hơn cả em cần người giúp em định hướng tương lai. Em còn trẻ và còn rất nhiều tham vọng", Tuấn Thành chia sẻ. 

Bình luận