Song tính và những bí mật ít được tiết lộ

Thứ ba, 27/06/2017, 08:56 AM
Song tính- là những chàng trai từng yêu người đồng giới, nhưng giờ đã quay lại yêu con gái như bình thường.

Hoặc chấp nhận dứt bỏ bạn tình đồng giới để kết hôn với một người con gái nhưng vì nhớ, chàng trai vẫn lén lút gặp người bạn tình kia.

Thích yêu cả trai lẫn gái

Phải khó khăn lắm tôi mới thuyết phục được Mạnh- một song tính tiết lộ về những bí mật mà cậu luôn giấu kín.

 song-tinh-va-nhung-bi-mat-it-duoc-tiet-lo-giadinhvietnam.com 1

Sinh năm 1987 có vẻ ngoài khá nam tính nhưng nói chuyện nhỏ nhẹ, rất ga lăng với phụ nữ. Nói trắng ra, nếu không chơi thân sẽ chẳng biết Mạnh là người song tính. Thế nhưng, nếu chỉ như vậy thôi, thì lại không đủ để kể chuyện Mạnh.

Mạnh cho biết năm 17, 18 tuổi, cậu vẫn là một "trai thẳng" chính hiệu. Đang tuổi mới lớn, cậu không tránh khỏi việc tò mò chuyện người lớn. Mạnh có bạn gái và cũng quan hệ tình dục nhiều lần. Thế nhưng sâu thẳm trong bản thân cậu, Mạnh biết như thế vẫn là chưa tới. Vẫn còn một khoảng cách vô hình nào đó mà cậu không diễn tả thành lời được. Mặc dù Mạnh thú nhận: "Em rất yêu cô bạn gái khi đó!".

Một thời gian sau khi yêu người con gái này, Mạnh tiếp cận với mạng xã hội nhiều hơn. Đọc những câu chuyện con trai bên nhau, gần gũi xác thịt giữa đàn ông với nhau đã khiến Mạnh khao khát muốn có cái gì đó thật sự. Bạn tình đồng giới đầu tiên gặp gỡ rất nhanh chóng, và dễ dàng "thuộc về nhau".

Mạnh cho biết, những mối tình đồng giới đến với cậu rất tự nhiên. Ngay cả việc quan hệ tình dục với cậu cũng không có gì khó khăn. Khi ở bên người tình là con trai, Mạnh luôn đóng vai "chồng". Còn với những người tình nữ, đương nhiên cậu vẫn là phái mạnh chính hiệu. Mạnh chính thức duy trì tình yêu cả nam và nữ được gần 1 năm, cho đến khi bạn nam kia thấy khó chịu và muốn cậu là của riêng.

Nhắc đến cô bạn gái thời đó, Mạnh vẫn không khỏi xúc động. Đã có lần cô gái đọc được tin nhắn của Mạnh và bạn tình đồng giới, cô không nói một lời mà chỉ lẳng lặng bỏ về. "Em gọi điện liên tục suốt 1 ngày liền không được, đến đêm hôm sau, cô ấy liên lạc lại và nói chuyện với em như không có gì xảy ra. Cô ấy nói không muốn mất em nên chấp nhận và nuôi hy vọng em sẽ thay đổi vì cô ấy. Khi đó em đã khóc vì quá thương cô ấy.

Được hơn 1 năm thì Mạnh chia tay với ngừoi bạn gái, và dành hết tình cảm cho người con trai mà cậu yêu. Việc lấy vợ sinh con, Mạnh khẳng định "để sau". Nói về người yêu bây giờ, Mạnh cười nói: "Hay ghen lắm, chỉ cần em liếc nhìn đứa con gái nào là giận em cả ngày luôn". Mạnh thẳng thắn cho rằng mình vẫn "mê" gái đẹp, và có thể quan hệ bình thường với con gái nhưng lại khó cưỡng nổi việc quan hệ đồng giới.

Quyết tâm lấy vợ

Chuyện của Bình- một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng LGBT thì lại khác. Ngay từ đầu Bình yêu bạn gái. Về sau do công việc tiếp xúc, Bình gặp gỡ người đồng tính nhiều và chính thức "bẻ cong". Mối tình đồng giới kéo dài nhiều năm với nhiều bạn tình đồng tính. Trong suốt thời gian yêu bạn tình đồng giới, Bình luôn thể hiện mình là một "người tình" tuyệt vời: chăm sóc, che chở, đầy đủ sự tán tỉnh giận hờn lẫn vun đắp xây dựng như các cặp đôi bình thường khác.

 song-tinh-va-nhung-bi-mat-it-duoc-tiet-lo-giadinhvietnam.com 2

Trong các mối quan hệ đồng giới, người muốn quan tâm đối phương, nâng niu yêu thương chiều chuộng và chủ động trong quan hệ tình dục thì làm "Chồng". Còn nhẹ nhàng hơn, cần sự quan tâm từ đối phương, và thụ động thì làm "Vợ". Bình là một "Anh chồng" đúng nghĩa như vậy.

Thế rồi tin Bình lấy vợ khiến nhiều người phải ngạc nhiên sửng sốt. Vợ Bình là một cô gái xinh đẹp, giới tính bình thường và cô cũng biết quá khứ Bình là từng yêu đồng giới. Nhưng vì yêu Bình, cô chấp nhận mọi thứ. Đổi lại tình yêu của vợ, Bình thể hiện mình là người yêu vợ, chiều vợ tuyệt đối, bởi theo Bình anh không thể làm cho bố mẹ và họ hàng thất vọng quá nhiều về anh. Với nhưng rung cảm cón có được với phái nữ, anh đã quyết tâm lấy vợ.

Mỗi khi có ai nhắc đến quá khứ của chồng, vợ Bình lại khẳng định "Thà để anh ấy gặp con trai, còn hơn đi với gái!".

Hãy thành thật với cảm xúc của bản thân

Theo PGS. TS Huỳnh Văn Sơn - Phó chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam, việc người đàn ông trong một thời gian yêu người cùng giới mà đóng vai "Chồng", chỉ rơi vào các dạng cơ bản: một là họ thực sự là gay ở dạng top, hai là họ lưỡng tính (yêu được cả hai giới) và ba là "trai thẳng" nhưng họ đồng thuận mối quan hệ vì sự cảm xúc, vì thói quen hay sự thỏa thuận nào đó...).

Ông Sơn cho biết, thật ra, song tính hay không thì chỉ chính người trong cuộc mới rõ. Họ có cảm xúc giới tính và đam mê tình dục với cả hai giới và dễ tìm được khoái cảm cũng như sự đồng cảm với cả hai giới. Xu hướng này có thể tồn tại lâu bền thậm chí là suốt đời dù rằng họ có thể chọn một hướng theo quy chuẩn xã hội hay định hướng và mục tiêu cá nhân của họ.


Trở lại vấn đề liệu các bạn trẻ có ý thức được chính xác giới tính của mình, và thành thật với cảm xúc của bản thân tránh trường hợp "yêu cả hai bên cùng một lúc" khiến cả hai bên đau khổ. Giáo sư Sơn nhận định, việc ý thức giới tính của bản thân là một hành vi rất có trách nhiệm của chính mình. Vì vậy, cần nghiêm túc xác định bằng tất cả sự tự trọng và tình yêu - không phải cho ai hết mà là cho chính bản thân mình. Thật ra, chuyện thích trai hay gái không quá quan trọng bằng việc biết mình yêu và quyết định tiến tới hôn nhân với ai. Khi đã lựa chọn rồi thì nên chú tâm và không trông ngóng thêm các mối quan hệ khác. Như trường hợp của Mạnh nói trên, bạn đã chính thức chia tay cô bạn gái để đến với mối quan hệ đồng giới một cách nghiêm túc.
Tiến sĩ Sơn cũng đưa ra lời khuyên rằng nếu cần sự hỗ trợ của chuyên gia, các bạn trẻ cũng đừng ngần ngại hay lo lắng, căng thẳng, mà hãy cởi mở hơn với câu chuyện "song tính" của mình.

 → Đồng tính và những nỗi đau day dứt

Ngọc Minh

Từ khóa:
Bình luận