Cách nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ

Chủ nhật, 30/04/2017, 10:29 AM
Nhổ răng sữa cho trẻ không nhất thiết lúc nào cha mẹ cũng cần đưa trẻ đi đến phòng khám nha khoa. Bạn vẫn có thể giúp con thay răng an toàn tại nhà.

Rất nhiều cha mẹ cho rằng răng sữa của bé có thể nhổ tại nhà không cần đến những trung tâm nha khoa. Điều này có thể đúng trong một số trường hợp. Tuy nhiên, nếu muốn nhổ răng sữa cho bé tại nhà, cha mẹ cần tuân thủ những lưu ý dưới đây để tránh được những viêm nhiễm hay biến chứng có thể xảy ra sau khi nhô răng.

Không nên nhổ răng sữa cho trẻ quá sớm

Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng vị trí răng vĩnh viễn, giúp trẻ phát âm tròn tiếng và ăn nhai tốt. Nhổ răng sữa quá sớm có thể gây nên nhiều hệ quả, khiến cho răng vĩnh viễn mọc lệch lạc hoặc ăn nhai khó khăn hơn. Có nhiều trường hợp răng sữa nhổ quá sớm có thể khiến cho mầm răng mọc lên không đúng vị trí, dẫn đến tình trạng khấp khểnh, sai khớp cắn khá nặng.

 cach-nho-rang-sua-tai-nha-cho-tre--giadinhvietnam.com 1

Nên nhổ răng sữa đúng thời điểm để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của răng vĩnh viễn

Tác động vào răng sữa để đẩy nhanh quá trình rụng răng

Đối với răng sữa, bạn có thể bắt đầu tác động vào răng để đẩy nhanh quá trình rụng răng. Hàng ngày, bạn dùng ngón trỏ có quấn băng gạc đã sát khuẩn lung lay nhẹ chiếc răng. Bạn có thể tác động nhẹ nhàng đến răng này hàng ngày cho đến khi răng có độ lung lay lớn thì có thể nhổ bỏ.

Chú ý đến vấn đề vệ sinh trước khi nhổ răng sữa

Tự nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ, điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý chính là giữ vệ sinh sạch sẽ, có thể sử dụng dụng cụ sát khuẩn trước khi tác động nhổ răng cho trẻ, bởi việc dùng tay nhổ răng rất dễ gây nên những viêm nhiễm nếu vấn đề vệ sinh không được lưu tâm.

Cách rèn con ăn uống lịch sự

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận