Sử dụng nồi áp suất trên bếp ga, người phụ nữ bị van nồi bắn mù mắt

Thùy Linh (Dịch theo Daily Mail)  - Thứ tư, 11/09/2019, 15:10 PM
Bà Munda Birsi đã bị mù mắt vì bất cẩn trong việc sử dụng nồi áp suất trên bếp ga. Mỗi người nội trợ nên chú ý để không lặp lại sai lầm này.

Theo trang Daily Mail, vụ tai nạn xảy ra tại Khunti, Ấn Độ, vào hôm 4/9. Bà Munda Birsi (57 tuổi), đã đặt nồi áp suất nấu trên bếp gas rồi sau đó ra cắt cỏ ở khu vườn sau nhà.

Một giờ sau, người phụ nữ mới sực nhớ đến nồi áp suất vẫn còn đun trên bếp nên vội vã chạy vào. Bà Munda bất ngờ bị chiếc van của nồi áp suất bật ra bên ngoài bắn vào mắt trái của bà, đâm sâu vào trong hộp sọ. Chiếc van nồi dài 7cm, rộng 2cm, bị mắc kẹt theo cách không thể nhìn thấy được bên ngoài. Trước khi xảy ra tai nạn, nồi áp suất đã phát ra tiếng kêu to nhưng vì đang dùng máy cắt cỏ ngoài vườn nên bà Munda không nghe thấy gì.

Bà Munda Birsi nhanh chóng được đưa đến bệnh viện địa phương để cấp cứu. Theo kết quả chụp CT cho thấy, chiếc van nồi bị kẹt sâu bên trong gần não. Sau đó, bà được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa để xử lý chiếc van áp suất ở trong hộp sọ.

su dung noi ap suat Giadinhvietnam (1)

Chiếc van nồi bị kẹt sâu trong não khiến bà Munda mù mắt.

Vào ngày 6/9, các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật phức tạp để loại bỏ chiếc van. Bác sĩ bệnh viện cho hay: "Cuộc phẫu thuật thành công và chúng tôi đã cứu sống được bệnh nhân. Tuy nhiên, mắt trái của bà ấy đã bị hỏng vĩnh viễn, không thể cứu được".

Qua tai nạn của bà Munda, những người nội trợ cần hết sức lưu ý khi sử dụng nồi áp suất để tránh cháy nổ:

Điều chỉnh lửa thích hợp khi nấu, bắt đầu nấu nên bật lửa lớn, sau khi nghe tiếng sôi thì hạ lửa xuống, đảm bảo lượng áp suất vừa đủ để nấu chín thực phẩm.

Khi thực phẩm đã chín, đừng mở nắp nồi ngay, nếu mở nắp ngay sau khi tắt bếp sẽ dễ dẫn đến hiện tượng bùng hơi nóng gây bỏng cho người nấu, vì thế cần xả hơi thông qua van áp suất, cho nồi tản bớt hơi nóng mới mở nắp ra.

-> Xem ảnh chụp của con, mẹ giật mình phát hiện con gái bị ung thư mắt

Xem thêm: Tự tay làm cơm cháy chà bông giòn tan, béo ngậy (Nguồn Cooky.vn)

Bình luận