Sự kết hợp độc đáo của gốm sứ Bát Tràng và thêu truyền thống XQ Đà Lạt Sử Quán  

Khánh Tuân  - Thứ sáu, 18/01/2019, 15:42 PM
Các nghệ nhân của làng nghề Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) đã kết nghĩa tri kỷ hữu cùng XQ Đà Lạt Sử Quán hứa hẹn sự kết hợp độc đáo.

Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn trên hành trình bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc khi lần đầu tiên hai lĩnh vực ngành nghề thủ công tìm được tiếng nói chung trong công cuộc chung tay lan tỏa tinh hoa Việt bằng tôn chỉ tôn vinh người nghệ nhân, đưa nghệ nhân làng nghề Việt lên một tầm cao mới.

Empty

Các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng và XQ Đà Lạt Sử Quán thực hiện nghi lễ kết nghĩa tri kỷ hữu 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Thành - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn thủ công mỹ nghệ 1102 đã tiến hành thực hiện nghi lễ kết nghĩa tri kỷ hữu với XQ Đà Lạt Sử Quán.

Cùng với đó, đại diện lãnh đạo xã Bát Tràng cũng đã giới thiệu về văn hóa, bề dày lịch sử hàng nghìn năm của làng nghề Bát Tràng.

Empty

Ông Nguyễn Trung Thành - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn thủ công mỹ nghệ 1102 đã tiến hành thực hiện nghi lễ kết nghĩa tri kỷ hữu với XQ Đà Lạt Sử Quán

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cũng đã được trưng bày, giới thiệu tới khách hàng với những tác phẩm gốm sứ đặc sắc của các nghệ nhân Bát Tràng thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách tham quan.

Sự kết hợp độc đáo của gốm sứ Bát Tràng và thêu truyền thống XQ Đà Lạt Sử Quán hứa hẹn sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm mang nét văn hóa độc đáo, thể hiện tinh hoa của 2 lĩnh vực ngành nghề thủ công đặc biệt này.

Bình luận