Sự khác biệt giữa người giàu và kẻ nghèo

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ sáu, 25/09/2020, 19:00 PM
Nếu người giàu sống trong một căn hộ ít đồ đạc sẽ được coi là thiết kế tối giản. Nhưng nếu đó là nhà của một người nghèo, người này sẽ bị coi là phá sản.

Một nhà báo người Mỹ đưa ra một câu hỏi khảo sát: “Điều gì được coi là khổ sở khi bạn nghèo nhưng lại thành đẳng cấp nếu bạn giàu?”.

Rất nhiều người đã thảo luận về vấn đề này.

Xe cổ hay xe cũ

Trong khi người giàu có thể gọi nó là "đồ cổ" hoặc "hiếm" thì người nghèo mua xe cổ thì chỉ được coi là xe cũ mà thôi.

chenh lech giau ngheo Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Tài khoản Reddit tên midwest_wanderer chia sẻ, anh vẫn đang lái một chiếc Ford Ranger từ năm 1999 và liên tục nhận phải những câu hỏi liên quan đến việc đổi xe. Tuy nhiên theo anh, nó vẫn hoạt động tốt, phí đăng kiểm rẻ, phí bảo hiểm cũng thấp hơn rất nhiều so với xe mới. Vậy nên, chẳng việc gì phải đổi chỉ vì tiêu chuẩn kép của người đời.

Đi bộ, đi xe đẹp là yêu môi trường hay do nghèo?

Đi bộ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chọn một chiếc xe đạp thay vì một chiếc ô tô là tốt cho môi trường. Nhưng tất cả những người đi xe đạp có phải là nhà bảo vệ môi trường không? Có lẽ, để được coi là một người có lối sống lành mạnh hoặc quan tâm đến môi trường, người ta phải có một tài khoản ngân hàng nhiều tiền và nói thật to rằng: “Tôi đi xe đạp để bảo vệ Trái Đất”.

chenh lech giau ngheo Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Tài khoản Manapan cho biết: “Tôi không có ô tô nhưng tôi hiểu rõ 1 điều. Nếu như bạn giàu, bạn sẽ được xem là người vì xã hội, có ý thức bảo vệ hệ sinh thái. Còn nếu nghèo, đơn giản là vì bạn chẳng có lựa chọn nào khác chứ không có mục đích gì phía sau”.

Làm vườn

Thái tử Charles – người thừa kế của Hoàng gia Anh là một người rất thích làm vườn. Ông trồng rau và trái cây hữu cơ, thường xuyên chăm bón cùng cháu trai.

chenh lech giau ngheo Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Từ chuyện làm vườn cũng đặt những tiêu chuẩn kép. Người giàu làm vườn được coi là sở thích còn người nghèo làm vườn sẽ được coi là một giải pháp tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Đồ nội thất cổ, quần áo và các vật dụng hàng ngày

Người giàu sở hữu đồ cổ trong nhà sẽ được coi là sưu tập còn người nghèo sẽ được coi là không có điều kiện để mua đồ mới. Người giàu mặc đồ cũ thì được gọi là "vintage", còn người nghèo thì bị nói là không có tiền.

Đi du lịch

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi du lịch ở nước ngoài, nên thay vào đó họ chọn nghỉ ngơi ở trong nước để tiết kiệm ngân sách. Nhưng nếu bạn là người giàu và vẫn chọn du lịch trong nước, việc đó lại được tung hô là ủng hộ ngành du lịch nước nhà.

chenh lech giau ngheo Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Vật nuôi

Một người có 5 con mèo sống trong một căn hộ nhỏ sẽ bị gọi là điên nhưng nếu một người nuôi nhiều thú cưng trong biệt thự sẽ được coi là một quý tộc yêu thương động vật.  

chenh lech giau ngheo Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa.

Không gian sống với nội thất tối thiểu

chenh lech giau ngheo Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Nếu người giàu sống trong một căn hộ ít đồ đạc sẽ được coi là thiết kế tối giản. Nhưng nếu đó là nhà của một người nghèo, người này sẽ bị coi là phá sản.

-> Nỗi khổ của người giàu

Bình luận