Sự phát triển và cách chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi

Thứ năm, 23/03/2017, 08:02 AM
Sự phát triển và cách chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi có nhiều chuyển biến hơn tháng đầu tiên. Trong giai đoạn này, con của bạn sẽ có những biểu hiện đòi ăn nhiều hơn.

Sự phát triển và cách chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ 2 tháng tuổi bắt đầu có chút thay đổi tích cực hơn. Bé sẽ có những biểu hiện trên gương mặt như cười, cựa quậy nhiều hơn khi nghe bạn nói chuyện. 

Khi bạn bế theo dáng ngồi, bé đã có thể giữ đầu thẳng nhưng vẫn chưa cứng cổ. Trẻ sẽ nhìn rõ sự vật trong khoảng cách 18-20 centimét, nhưng đối với các đồ vật có màu sắc bắt mắt, cho dù ở xa hơn hàng chục centimét trẻ vẫn tập trung quan sát được.

 su-phat-trien-va-cach-cham-soc-tre-2-thang-tuoi--giadinhvietnam.com 1

Sự phát triển của trẻ 2 tháng tuổi đã có nhiều biến chuyển so với tháng thứ nhất

Sự kích thích quan trọng phần lớn xuất phát từ những tiếp xúc cơ thể hoặc việc dùng miệng để cảm nhận.

Thời gian thức vào ban ngày của bé khoảng 10 tiếng, xen kẽ giữa những giấc ngủ dài. Ban đêm bé thường ngủ giấc dài tới 7 tiếng

Ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm nuôi trẻ trước đây, bản năng cũng sẽ giúp bạn có cách riêng để nói chuyện với bé.. Bạn nên nhớ rằng giao tiếp bằng ánh mắt với bé là hết sức cần thiết. Hãy nhẹ nhàng nói chuyện với bé kèm theo những ánh mắt, nụ cười biểu cảm trên khuôn mặt khi bé cười với bạn. Đó có thể được coi là những giao tiếp đầu tiên giữa bố mẹ và bé.

Trong giai đoạn này, bạn hãy bắt đầu tạo thời gian biểu và thực hiện đều đặn cho bé, bao gồm cả việc luyện cho bé ngủ đêm nhiều hơn ban ngày.

Bạn hãy làm quen với những điều bé thích và không thích, nó có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu và tự tin hơn.

Luôn tỏ ra hào hứng và cười khi bé ú ớ phát ra âm thanh.

Thỉnh thoảng bạn hãy bắt chước những âm thanh của bé, nhưng cũng hãy dùng cả những âm tiết rõ ràng của bạn.

Lợi ích bất ngờ của việc cho con ăn nước cơm mỗi ngày

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận