Sự thật thông tin tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến tạng

An Nguyên  - Thứ bảy, 18/11/2017, 18:07 PM
Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có những chia sẻ liên quan đến thông tin tử tù Nguyễn Hải Dương hiến tạng.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, sáng nay, 18/11, bên hành lang Quốc hội, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chia sẻ với báo chí về việc vừa qua, một số trang mạng xã hội đưa tin về việc tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến tạng. Thượng tướng Tô Lâm khẳng định, thông tin này hoàn toàn là tin thất thiệt. Những thông tin kiểu này rất dễ bị "chuyền tay", gây ra dư luận không tốt, do đó vai trò kiểm định, phản biện thông tin của báo chí rất quan trọng, báo chí cần kiểm định kỹ thông tin trước khi đăng.

botruongtolam

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Quốc hội

Bộ trưởng Bộ Công an cũng khẳng định, hiện chúng ta chưa có cơ sở pháp lý cho việc tiếp nhận tạng của tử tù.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết thêm, về việc nên hay không nên đăng tải những thông tin, hình ảnh về quá trình thi hành án tử đối với tử tù Nguyễn Hải Dương, việc này Luật không cấm, tuy nhiên cũng không nên đưa những thông tin đó.

Tương tự, với việc công khai ngày thi hành án tử hình tử tù Nguyễn Hải Dương, Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết pháp luật không cấm nhưng cũng không nên thông tin. "Bộ sẽ xem xét lại việc này" - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết.

Trước đó, sau khi thi hành án tử hình đối với Dương vào lúc 6h20 ngày 17/11, Hội đồng thi hành án đã hoàn tất thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức an táng.

Đến 9h30 cùng ngày, gia đình tử tù Dương đã hoàn tất việc nhận thi thể Dương và đưa về Bình Hưng Hòa (TP HCM) hỏa táng, gửi tro cốt vào chùa.

-> Thủ tướng Chính phủ: "Dự án BOT phải được đấu thầu công khai chứ không chỉ định thầu"

Xem thêm video:

Nghị lực phi thường của cô gái bị xương thủy tinh

Bình luận