Sự thật tin bắt thiếu úy công an Thái Nguyên - chủ mưu vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên?

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 08/05/2019, 16:10 PM
Cộng đồng mạng xôn xao về thông tin bắt một thiếu úy công an Thái Nguyên, chủ mưu vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại. Thực hư ra sao?

Rộ tin đồn 'bắt thiếu úy công an Thái Nguyên - chủ mưu vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Empty

Ảnh chụp màn hình một bài chia sẻ trên Facebook với nội dung bắt thiếu úy công an Thái Nguyên trong vụ nữ sinh giao gà. (Ảnh đã được làm mờ mặt nhân vật)

Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về thông tin liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại. Một số trang fanpage trên mạng xã hội Facebook và các Facebook cá nhân tung tin Cơ quan điều tra vừa bắt tạm giam “thiếu uý công an hình sự tỉnh Thái Nguyên tên là N.H.A, người vừa bị sa thải khỏi ngành công an nhân dân trước đó”, để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Thông tin đăng tải cho rằng, kẻ chủ mưu thực sự trong vụ án không phải là vợ chồng Vì Văn Toán mà là thiếu uý công an hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên tên là N.H.A. Thậm chí kèm thông tin này còn có hình ảnh một người đàn ông mặc cảnh phục mang quân hàm thiếu uý.

Nội dung bài viết được chia sẻ như sau: “Tin sốc: Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam Thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà gây chấn động Điện Biên chiều 30 tết…?”

Trong nội dung bài viết trên, người viết bài đã dẫn dắt, phân tích rất rõ về mối quan hệ của “Thiếu uý công an hình sự tỉnh Thái Nguyên” tên là N.H.A với nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên và các đối tượng trong vụ án Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương. Ngoài ra để tăng thêm sự tin tưởng của người đọc, đối tượng viết bài trên đã gửi kèm các hình ảnh được cho là của N.H.A có mặc quần áo giống với quân phục của ngành Công an.

Nôi dung bài viết khẳng định, nạn nhân có quan hệ tình ái và mang thai với nhân vật thiếu úy công an N.H.A. Do bị đe dọa sẽ tiết lộ chuyện này gây ảnh hưởng tới công việc, nhân vật thiếu úy công an lên kế hoạch thuê Vì Văn Toán sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên nhằm bịt đầu mối... Những thông tin trên đã thu hút hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội facebook.

Cơ quan điều tra nói gì về tin đồn 'bắt thiếu úy công an Thái Nguyên" vụ nữ sinh giao gà?

Empty

Qua tiến hành sơ bộ xác minh, hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên chưa bắt giữ, tạm giam đối tượng nào có hình ảnh và thông tin như các trang fanpage nêu.

Trước những thông tin gây xôn xao mạng xã hội, Saostar dẫn lời lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Cơ quan điều tra không tạm giữ thiếu uý công an nào liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Còn theo báo Bảo vệ pháp luật, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, thông tin trên là bịa đặt, sai sự thật. Qua tiến hành sơ bộ xác minh, hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên chưa bắt giữ, tạm giam đối tượng nào có hình ảnh và thông tin như các trang fanpage nêu. Đối với hình ảnh được cho là Thiếu uý hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên thực chất là của một người từng công tác ở một đơn vị Công an khác và đã ra khỏi ngành. Hiện Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại

Empty

9 đối tượng bị khởi tố, tạm giam trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Trong một diễn biến khác, được biết vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên vẫn đang được Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an điều tra khẩn trương. Nhiều nút thắt của vụ án đã được mở...

Cách đây ít ngày, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với lãnh đạo VKSND tối cao, Công an, VKSND tỉnh Điện Biên. Nhiều thông tin về vụ án đã được các điều tra viên, kiểm sát viên báo cáo nhưng vì yêu cầu nghiệp vụ không được phép đưa tin.

Cũng theo Công an tỉnh Điện Biên, đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, cơ quan chức năng đánh giá là rất phức tạp, các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội đã câu kết xóa dấu vết, dựng hiện trường giả, tung tin giả đối phó với lực lượng công an.

Cho tới thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng trong vụ việc bao gồm: VVương Văn Hùng (1984); Bùi Văn Công (1975); Phạm Văn Nhiệm (1976); Lường Văn Hùng (1991); Lường Văn Lả (1991); Phạm Văn Dũng (1972); Cầm Văn Chương (1974); Bùi Kim Thu (1975) và Vi Văn Toán (1981).

Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra.

-> Hai tháng điều tra kịch tính và diễn biến chú ý vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Xem thêm: Khám nghiệm hiện trường chính nơi xảy ra vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên (Nguồn: Công an Nhân dân)

Bình luận