Sữa đậu nành - thức uống giúp các sĩ tử nạp năng lượng tốt nhất vào buổi sáng

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ tư, 26/06/2019, 14:27 PM
Sữa đậu nành là thức uống dễ làm lại đảm bảo sức khỏe giúp các sĩ tử nạp năng lượng, tỉnh táo cho buổi sáng sớm trước khi dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành cho các sĩ tử trước khi dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

200 gram đậu nành

Nước (đun sôi để nguội)

30 gram lạc, 20 gram vừng (hay mè trắng)

2 – 3 cái lá dứa (hoặc lá nếp)

Máy say sinh tố

Lưu ý: Chọn loại đậu nành ngon, đảm bảo chất lượng, nên mua hạt đậu nành đóng gói, có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng.

sua dau nanh GiadinhVN (4)

Một ly sữa đậu nành vào buổi sáng cho các sĩ tử vừa tốt cho sức khỏe vừa cung cấp năng lượng tỉnh táo làm bài thi đạt hiệu quả cao 

Cách làm sữa đậu nành

Bước 1: Với đậu nành khô, bạn nhặt bỏ hạt sâu. Cho đậu vào nồi dùng nước sạch (nên dùng nước đun sôi để nguội), đổ nước ngập khoảng gấp 2 – 3 lần lượng đậu. Ngâm trong vòng 8 – 10 tiếng, thấy hạt nào nổi lên thì bỏ đi. Sau khi ngâm, loại bỏ nước và rửa sạch vài lần bằng nước lạnh.

Bước 2: Bạn vo lại cho sạch, xả nước thật kỹ cho đến khi nước trong. Vớt đậu ra để ráo. Cần phải ngâm để đậu đủ mềm rồi mới xay. Nhưng không nên ngâm quá kĩ sẽ có thể làm đậu bị chua.

Bước 3: Lấy máy xay sinh tố và bạn đong 1,5 lít nước, để riêng. Cho đậu vào máy, cho thêm lạc và vừng. Tùy loại máy to hay nhỏ mà cho lượng đậu phù hợp, tránh để máy chạy quá tải.

Sau đó, bạn đổ nước vào máy sao cho nước cao hơn mặt đậu. Vừa xay vừa cho nước vào từ từ. Cứ 4 muỗng canh đậu thì tương đương với 350ml nước. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, dùng hai ngón tay miết thử thấy hạt đậu mịn như bột.

Bước 4: Bận đổ tất cả hỗn hợp vừa xay vào túi vải để lọc, có thể sử dụng máy lọc chuyên dụng, vắt kỹ để lấy phần nước đậu. Bạn dùng túi lọc, là một miếng vải lọc có lỗ và lọc tốt. Đặt bột đậu trong túi và bóp mạnh để lấy phần sữa. Nếu bạn muốn sữa được mịn, lọc đi lọc lại vài lần nữa để loại bỏ triệt để cặn. Sau đó chuyển đến một cái nồi để đun.

Bước 5: Bạn cho sữa vào nồi, để lửa gần to cho sữa sôi thì hạ lửa nhỏ, thêm lá dứa vào chảo để tạo hương thơm, đun khoảng 10 phút. Trong quá trình đun, cứ cách 20 – 30 giây phải quấy đều để tránh sữa bị cháy ở đáy nồi hoặc tránh váng đậu hình thành trên mặt sữa. Sữa đậu sau khi nấu xong thì để nguội uống rất ngon.

Hoàn thành một ly sữa đậu nành vào buổi sáng cho các sĩ tử vừa tốt cho sức khỏe vừa cung cấp năng lượng cho mùa thi.

->Hai loại sinh tố “thần thánh” giúp tăng cường trí nhớ cho các sĩ tử mùa thi

 Xem thêm: Ăn gì tốt cho não trong mùa thi? (Nguồn: VTC)

Bình luận