Sức sống kỳ diệu của bé sinh non 25 tuần, cơ thể chỉ bé như quả bóng tennis

Phương Vũ  - Thứ năm, 19/10/2017, 09:27 AM
Ra khỏi bụng mẹ khi chỉ mới là thai nhi năm tháng tuổi, cô bé Poppy Wicks đã được mọi người trìu mến gọi là “điều kì diệu” nhờ sức sống dẻo dai, bền bỉ và mạnh mẽ ẩn sau

Sức sống kỳ diệu của bé sinh non 25 tuần, cơ thể chỉ bé như quả bóng tennis

Hannah và chồng mình, Steve đã 31 tuổi và có hai mụn con. Trong lần sinh hạ thứ 3 này, cả hai vợ chồng đều rất mong chờ sự ra đời của đứa bé. Nhưng sự hào hứng của họ chẳng mấy chốc đã bị nỗi lo lắng bao trùm khi mà Hannah nhận được tin xấu về đứa con 18 tuần tuổi của cô. Poppy bị mắc chứng chậm tăng trưởng ở thai nhi, điều đó có nghĩa là máu không lưu thông được trong mạch máu cơ thể.

Hai vợ chồng đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất trong ngày đứa bé ra đời. Mặc dù rất đau lòng, Hannah đã kiên quyết không đầu hàng với số phận, và kết quả là bé Poppy đã được sinh ra bằng một ca sinh mổ khẩn cấp vào ngày 9 tháng 3. Nhờ sự chăm sóc đặc biệt của bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế, bé gái chỉ nặng có 12,7 oz (tương đương khoảng 360 g) đã có thể được nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ.

Khi tay chân cô bé cuộn lại, bé chỉ nằm vừa vặn trong lòng bàn tay của cha mình, bé còn không lớn hơn kích cỡ của một quả bóng tennis. 

Bé Poppy được chăm sóc đặc biệt cả ngày lẫn đêm bởi các nhân viên của bệnh viện Bristol Southmead, và cha mẹ bé biết rằng đó thật sự là một cuộc chiến bất chấp mọi rủi ro. Hannah thậm chí đã mua một chú thỏ bông nhỏ cho Poppy để con mình không phải cô đơn trong quan tài.

Thế nhưng Poppy đã hết sức bám trụ lại với cuộc đời bằng từng chút sức mạnh mà cô bé có. Cô bé chỉ đơn giản là từ chối bỏ cuộc, và làm kinh ngạc các bác sĩ, những người đã theo dõi sự phát triển của em với sự ngạc nhiên, đến hy vọng dè dặt và cuối cùng là niềm vui vỡ oà.

suc-song

 Sau 4 tháng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, Poppy đã có thể trở về nhà cùng bố mẹ

Sau 4 tháng kể từ khi chào đời, giờ đây Poppy đã đạt mức cân nặng là 2kg, vẫn còn nhỏ hơn rất nhiều so với mức cân nặng phổ biến của trẻ mới sinh là 3,2kg. Tuy nhiên, cuối cùng thì cô bé đã có thể xuất viện trở về nhà dù vẫn phải thở bình oxy.

Cha mẹ bé vui mừng khôn xiết: “Poppy thật sự là một đứa bé kỳ diệu – con bé đã chiến đấu, chiến đấu và chiến đấu bất chấp mọi khó khăn. Và con đã làm được. Chúng tôi chưa bao giờ ngừng hy vọng nhưng chúng tôi cũng luôn chuẩn bị cho điều xấu nhất là Poppy sẽ không sống sót.” Thế nhưng điều đó đã không xảy ra, bởi ý chí, nghị lực sống và tình yêu thương đã chiến thắng được tử thần.

Bình luận