Sương mù dày đặc giữa trưa ở Hà Nội

An Nguyên  - Thứ năm, 06/02/2020, 10:42 AM
Lớp sương mù dày đặc, che phủ nhiều khu chung cư và tòa nhà cao tầng khiến các phương tiện lưu thông vẫn phải bật sáng đèn để quan sát vì tầm nhìn hạn chế.

Từ sáng ngày 6/2, hiện tượng sương mù đã xuất hiện dày đặc ở Hà Nội. Theo ghi nhận, dù đã 11 giờ trưa nhưng lớp sương mù vẫn dày đặc, che phủ các khu chung cư và tòa nhà cao tầng như Kangnam, Lotte… phương tiện lưu thông vẫn phải bật sáng đèn để quan sát vì tầm nhìn hạn chế.

Empty

Dù đã gần trưa nhưng lớp sương mù vẫn dày đặc, che phủ các tòa nhà cao tầng (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Anh Đỗ Hoài Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Sáng nay tôi ra khỏi nhà khá muộn nhưng bất ngờ vì lớp sương mù dày đặc. Ban đầu tôi tưởng đó là mưa nhỏ nhưng không phải, trời khô ráo nhưng lớp sương mù dày khiến tôi phải bật đèn khi đi đường để đảm bảo an toàn”.

Empty

Nhiều phương tiện giao thông phải bật đèn khi lưu thông 

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn, nhiệt độ trong ngày tại Thủ đô Hà Nội từ 14-17 độ, trời rét đậm.

Empty

Dự báo từ nay đến 14/2, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa nhỏ rải rác hoặc mưa phùn, sương mù. Tháng 2 dương lịch là tháng cuối cùng của 3 tháng chính Đông (tháng 12, tháng 1 và tháng 2) nên không khí lạnh còn hoạt động với tần suất khá nhiều.

Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Empty

Hiện tượng sương mù khiến nhiều người bất ngờ

Dự báo, khoảng ngày mai (07/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc của Bắc Bộ, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Empty

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.

Empty

Cũng từ ngày mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, từ trưa đến khoảng ngày 10/2, vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Khu vực Hà Nội từ ngày 07/02 có mưa và mưa nhỏ. Trời tiếp tục rét.

=> Bộ Y tế: Thổi kiểm tra nồng độ cồn làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh

Xem thêm video: Bệnh viện dã chiến Trung Quốc đi vào hoạt động sau 10 ngày

Bình luận