Sương mù và khói bụi bao trùm Hà Nội từ sáng sớm

Gia Hân  - Thứ ba, 24/12/2019, 08:53 AM
Sáng 24/12, Thủ đô Hà Nội chìm trong làn sương mù khiến tầm nhìn của người đi đường bị hạn chế. Những tòa nhà cao tầng ở Thủ đô như nằm trong mây tạo nên cảnh tượng mờ ảo, bồng bềnh ngay giữa thành phố.

Sáng nay, nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải đi làm trong cảnh tượng sương mù bao phủ che khuất tầm nhìn trên mọi tuyến phố. Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết Hà Nội ngày hôm nay nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi. Trời rét, nhiệt độ từ 18 - 21 độ C. 

Hà Nội bị bao bọc bởi sương mù từ sáng sớm

Lớp sương mù đặc quánh bao phủ Hà Nội hôm nay khiến nhiều người lo ngại về đợt ô nhiễm không khí lên tới mức đỉnh điểm khi nhiều ngày qua, chỉ số đo chất lượng không khí AQI luôn duy trì ở ngưỡng tím (rất xấu), có lúc vượt mức tím lên ngưỡng ô nhiễm cao nhất – ngưỡng nâu (nguy hại). Những chỉ số này cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí ảnh hưởng tới sức khỏe của tất cả người dân, khuyến cáo mọi người hạn chế ra ngoài, giảm hoạt động mạnh.

Đặc biệt, các chuyên gia cho biết, không khí Hà Nội hiện nay, ngoài bụi vô cơ, hữu cơ, khí thải, còn tồn tại một dạng bụi đặc biệt khác là bụi mịn. Có 2 loại bụi mịn là PM10 và PM2.5, nhưng nguy hiểm nhất là PM2.5. Đây là những hạt li ti trong không khí, có kích thước 2,5 micron trở xuống, nhở hơn khoảng 30 lần so với sợi tóc người.

Khi nồng độ bụi mịn trong không khí ngoài trời tăng lên, bầu trời như mờ đi và tầm nhìn bị giảm. Tình trạng này cũng tương tự như khi thời tiết có độ ẩm cao hoặc sương mù.

Loại bụi này có khả năng len lỏi sâu vào trong phổi, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người và là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, hay hen suyễn…

Empty

Hà Nội luôn chìm trong sương mù từ sáng sớm

Empty

Sương mù và khói bụi khiến cho tầm nhìn bị hạn chế

Empty

Cầu vượt ngã tư Xuân Thủy - Phạm Văn Đồng 

Empty

Đường Phạm Văn Đồng 

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Tòa cao ốc chìm trong sương mù 

Empty
Empty
Empty
Empty

8h00 sáng, những tuyến đường thủ đô vẫn chìm trong mù mịt sương 

Empty

Tuy nhiên, nhiều người đi đường vẫn không sử dụng khẩu trang

Empty
Empty
Empty
Empty

Ngay ở tầm thấp, sương mù và khói bụi cũng bao phủ, cản trở tầm nhìn  

Empty

Bầu không khí đặc quánh một lớp sương mù 

Empty
Empty

Đường Tố Hữu (quận Thanh Xuân) nhìn từ trên cao mù mịt 

Empty
Empty

Khu vực An Khánh (Hoài Đức) sương mù đặc quánh bao phủ, tầm nhìn hạn chế trong vòng khoảng 1 mét

Empty

Hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy lớp sương mù bao phủ toàn bộ con đường phía dưới 

-> Thêm nhiều trạm quan trắc, phun rửa đường nhiều lần để giảm ô nhiễm không khí ở Hà Nội

Bình luận