Tác giả ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” qua đời

Phi Anh  - Thứ bảy, 28/03/2020, 14:57 PM
MC Bạch Dương thông báo về thông tin bác ruột là nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” đã qua đời vào sáng sớm nay.

Nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” đã qua đời

Mới đây, MC Bạch Dương thông báo về thông tin bác ruột là nhạc sĩ Phong Nhã đã qua đời vào sáng sớm nay. Theo MC Bạch Dương, nhạc sĩ Phong Nhã đã qua đời hồi 4 giờ 8 phút sáng 28/3, hưởng thọ 96 tuổi. Hiện thông tin về tang lễ của ông vẫn chưa được gia đình công bố.

Empty

Chân dung nhạc sĩ Phong Nhã

Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên gia đình nhạc sĩ Phong Nhã chưa biết tổ chức tang lễ như thế nào.

Xem lại ca khúc: “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”

"Nhạc sĩ Phong Nhã - anh trai cả của mẹ tôi đã ra đi hồi 04h08 phút sáng sớm nay. Gia đình còn chưa biết sẽ tổ chức tang lễ cho ông như thế nào?", MC Bạch Dương chia sẻ.

Empty

Hình ảnh nhạc sĩ Phong Nhã gắn liền với thiếu niên nhi đồng

Nhạc sĩ Phong Nhã tên thật Nguyễn Văn Tường, sinh năm 1924. Ông quê ở Duy Tiên, Hà Nam. Cả cuộc đời ông gắn bó với hoạt động thiếu niên nhi đồng. Ông được coi là một nhạc sĩ của tuổi thơ vì đã sáng tác những bài hát cho phong trào ca hát của trẻ em ngay từ ngày đầu Cách mạng tháng Tám. Ông còn được gọi là Vua sáng tác thiếu nhi, Ông già thiếu nhi hóa"...

Empty

Các ca khúc của nhạc sĩ Phong Như như "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng", "Nhanh bước nhanh nhi đồng", "Cùng nhau ta đi lên, Kim Đồng", "Lê Văn Tám", "Anh còn sống mãi", "Đội ta lớn lên cùng đất nước", "Làng em xanh tươi", "Em yêu Đội nhi đồng", "Bác sống đời đời", "Hành khúc Đội"...

Empty

Trong đó, ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng là tình cảm của thiếu nhi Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ca khúc với hình ảnh Hồ Chủ tịch bình dị và gần gũi: "dáng cao cao, người thanh thanh, mắt như sao, râu hơi dài" gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Phong Nhã được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2001.

Bình luận