Tác phẩm "Giếng mắt Rồng" đoạt giải Nhất cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hải Dương” 2019

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 20/09/2019, 14:45 PM
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Hải Dương" năm 2019.

Theo đó, cuộc thi “Ảnh đẹp Hải Dương” được phát động từ tháng 4/2019. Nội dung của các tác phẩm dự thi là hình ảnh đẹp về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, làng nghề truyền thống của tỉnh Hải Dương; những khoảnh khắc đời thường, phong tục tập quán, ẩm thực của người dân Hải Dương; hình ảnh du khách khám phá trải nghiệm tại những điểm du lịch Hải Dương; những hình ảnh đẹp về đất và người Hải Dương.

Empty

Lãnh đạo Sở VHTT&DL trao giải cho các tác giả

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Tác phẩm dự thi phải là ảnh được chụp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, được tính từ ngày 01/01/2017 đến thời điểm dự thi.

Sau gần 5 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 353 tác phẩm tham gia dự thi, trong đó có 314 tác phẩm hợp lệ của 24 tác giả để từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Phú Yên, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương. Ban Giám khảo cuộc thi đã tổ chức chấm 3 vòng, lựa chọn 70 tác phẩm có thể sử dụng vào các ấn phẩm quảng bá và các cuộc trưng bày, hội chợ, triển lãm về du lịch của tỉnh. Trong số đó, lựa chọn 19 tác phẩm để trao các 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Empty

Tác giả Vũ Hoàng Hiệp trao tặng tác phẩm "Giếng mắt Rồng" – tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi cho Sở VHTT&DL

Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi, các tác phẩm dự thi đã phản ánh khá toàn diện, phong phú, đa dạng về du lịch Hải Dương với nhiều góc độ khác nhau như: di tích, danh thắng, hang động, cảnh quan thiên nhiên, lễ hội, ẩm thực làng nghề, truyền thống văn hóa…Nhiều ảnh chụp có chất lượng, có sức hút người xem, phù hợp cho mục đích tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch.

Bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở VHTTDL cho biết, trong những năm vừa qua, bên cạnh việc quan tâm, đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng du lịch, bảo tồn các di tích, danh lam thắng cảnh quan trọng, tỉnh còn chú trọng, đẩy mạnh xúc tiến du lịch góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng. Tuy nhiên, Hải Dương vẫn chưa có được những bức ảnh đặc sắc giới thiệu về đất và người xứ Đông đến bạn bè trong nước và quốc tế. BTC mong muốn nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình tham gia của các tác giả yêu thích Hải Dương ở mọi đối tượng, nhằm mang đến những tác phẩm xuất sắc, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hải Dương.

Sau lễ tổng kết, các phẩm dự thi sẽ được sử dụng vào các ấn phẩm quảng bá du lịch của Hải Dương và tổ chức triển lãm trưng bày Ảnh đẹp du lịch Hải Dương.

 -> Hải Dương trao giải 20 tác phẩm báo chí nhân Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

 

Bình luận