Tai hại khó lường khi kiềm chế xuất tinh

Phương Vũ (T/h)  - Thứ bảy, 22/12/2018, 18:01 PM

Khi quan hệ tình dục, bình thường người đàn ông trải qua bốn giai đoạn gồm hưng phấn, cương cứng, giao hợp và xuất tinh.

Kiềm chế xuất tinh có hại cho sức khỏe

Xuất tinh là một khâu quan trọng, đem lại khoái cảm tột đỉnh cho người đàn ông và cho cả bạn tình. Trung khu phóng tinh của hệ thần kinh điều khiển toàn bộ quá trình này khi được kích thích đủ, không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của con người.

Người trưởng thành hay có tuổi có khả năng kiềm chế xuất tinh dễ hơn người trẻ vì sự bài tiết tinh dịch giảm đi, đồng thời khả năng kiểm soát hành vi quan hệ tình dục cũng tốt hơn, do đó nhiều người có tuổi có thể quan hệ tình dục mà không nhất thiết phải xuất tinh trong mọi trường hợp. 

kiem-che

Khi bị gián đoạn hoặc kìm hãm xuất tinh trong khi quan hệ tình dục thường xuyên dễ dẫn đến liệt dương (Ảnh minh họa)

Từ xa xưa, các nhà y học cổ đại cũng đã chỉ ra rằng: sinh hoạt tình dục phải đạt đến độ âm dương giao hòa tuyệt đối thì mới tốt cho sức khỏe, nếu âm dương bất giao thì sẽ sinh bệnh. Tôn Tư Mạo, danh y đời Đường (Trung Quốc) đã nói: "Những người thể chất khỏe mạnh, khí lực cường thịnh thì không nên kìm nén cố chịu, nếu lâu ngày tinh dịch không tiết ra sẽ gây ung nhọt độc".

Khi hưng phấn lên đến đỉnh điểm, “súng” tự động “bóp cò”, các cơ co thắt dữ dội, giúp phóng tinh. Nếu cố tình “ngưng” xuất tinh lúc sắp lên đến đỉnh điểm thì khoái cảm giảm đi rất nhiều. Hơn nữa, để kìm hãm phóng tinh, người đàn ông phải dùng ý chí điều tiết rất quyết liệt và điều này rất có hại cho hệ thần kinh. Chức năng điều khiển phóng tinh của vỏ đại não bị ức chế hoàn toàn, nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần sẽ sinh rối loạn, lâu dần sẽ không phóng tinh được nữa. Khi phải kiềm chế thường xuyên, khát vọng tình dục của người đàn ông chưa được giải tỏa. Điều này tạo ra sức ép về tâm lý, lâu dần sinh đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, dẫn đến chứng “trên bảo dưới không nghe”.

Kiềm chế xuất tinh lâu dần sẽ gây hại rất nhiều

Tốc độ hồi phục của máu ở cơ quan tình dục sẽ chậm lại đáng kể gây ra tình trạng sung huyết lâu dài gây viêm tuyến tiền liệt.

Gây ra tình trạng di tinh thường xuyên

Trong quá trình giao hợp, tuyến giáp sẽ tăng tiết tinh dịch. Nếu bị gián đoạn, tinh trùng không có nơi để đi và buộc phải thoát ra bằng cách di tinh, dễ sản xuất tinh dịch và di tinh về đêm, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.

Liệt dương

Khi bị gián đoạn hoặc kìm hãm xuất tinh trong khi quan hệ tình dục, cho dù các bộ phận khác khống chế thần kinh và các cơ quan khác vẫn trong trạng thái hưng phấn nhưng cũng không thể nhanh chóng hồi phục lại trạng thái ban đầu nên dẫn đến tình trạng không xuất tinh.

Đặc biệt là việc xuất tinh chậm trễ hơn bình thường và tinh trùng giải phóng một cách khó nhọc. Nặng hơn sẽ dẫn đến việc xuất tinh không nổi khi tuổi đã cao.

-> Thắc mắc xung quanh phương pháp quan hệ tình dục Kitomi

Video: Quan hệ tình dục sớm: Đối diện nhiều hiểm họa (Nguồn: VTC14)
:

Bình luận