Tai nạn bất ngờ, 20 ngày điều trị dốc túi nộp viện phí 800 triệu đồng

Thu Chang  - Thứ năm, 10/10/2019, 09:07 AM
Tai nạn bỏng hơi bất ngờ khiến tính mạng người đàn ông trụ cột trong gia đình lâm vào tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, gia đình khánh kiệt, 3 đứa con thơ nheo nhóc.

Đã hơn 20 ngày trôi qua, anh Trần Văn Huy (1986) trú tại thôn Hoa Nam, xã Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu chưa tỉnh lại. Tai nạn lao động đột ngột xảy ra khiến anh bị bỏng nặng hiện đang cấp cứu tại viện Bỏng Trung ương.

chong bong nang gia dinh khanh kiet cung 3 dua con nheo nhoc giadinhvietnam

Anh Trần Văn Huy (1986) bị bỏng nặng ảnh hưởng 83% cơ thể đang điều trị tại Viện bỏng Trung ương 

Đứng bên giường bệnh chồng, chị Nhung rưng rưng nước mắt: “Chồng em vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu nhưng có lẽ anh ấy đau lắm. Toàn bộ lưng, cánh tay và chân bị bỏng hoàn toàn. Cánh tay phải đã phẫu thuật 3 lần rồi, mỗi lần mấy chục miếng ghép. Một số chỗ trên da còn có dấu hiệu hoại tử phải phẫu thuật gấp nữa. 3 đứa con ở nhà thương bố, nhớ mẹ ngày nào cũng nhờ người nhà gọi điện hỏi thăm bố sức khỏe thế nào, bao giờ về”.

Được biết, trước khi xảy ra tai nạn anh Huy làm việc cho 1 công ty sản xuất gạch men tại huyện Chí Linh, Hải Dương. Ngày 12/9/2019 trong khi đang làm việc, bất ngờ lò hơi nung gạch men bị sập. Tai nạn đáng tiếc xảy ra khiến anh bị bỏng 83% cơ thể, độ sâu 50%, ảnh hưởng đến phổi, thận và một số cơ quan nội tạng khác.

Tại Bệnh viện bỏng Trung ương, anh Huy được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt và nằm cách ly hơn 20 ngày nay.

Vừa phẫu thuật điều trị những vết bỏng ngoài da, anh Huy vừa phải điều trị tích cực do bỏng hô hấp ảnh hưởng vào cơ quan nội tạng. Toàn bộ cơ quan bên trong bị nhiễm độc và giảm sức đề kháng khiến anh phải lọc máu 12 ngày liên tiếp và tiếp tục điều trị phổi để duy trì sự sống.

Chỉ số máu ổn định mới có thể tiến hành phẫu thuật cắt ghép da thì mấy ngày trước bác sĩ lại cho biết máu anh bị nhiễm nấm khuẩn phải chữa nấm trong máu.

Tai nạn bất ngờ ập đến khiến anh Huy từ một người đàn ông khỏe mạnh, là trụ cột chính trong gia đình giờ đây phải chịu những cơn đau hành hạ thể xác, mọi gánh nặng gia đình đè cả lên đôi vai người vợ hiền tần tảo. Không biết rồi gia đình nhỏ sẽ đi về đâu.

Nhìn chồng nằm trên giường bệnh với những vết băng bó, những ống truyền chằng chịt khắp cơ thể, chị Nhung nghẹn ngào khóc không thành tiếng.

Nói về hoàn cảnh gia đình hiện tại, chị Nhung cho biết: “Mẹ chồng em mới mất được hơn 100 ngày, gia đình còn chưa nguôi ngoai nỗi buồn mất người thân thì chồng em lại gặp nạn. Tai họa cứ liên tiếp ập đến khiến em phải gồng mình lên xoay xở. Vay mượn bao nhiêu em cũng phải dồn hết lực để cứu chồng. Chồng em có làm sao thì em và 3 đứa con làm sao sống nổi”.

chong bong nang gia dinh khanh kiet cung 3 dua con nheo nhoc anh2 giadinhvietnam

Bố nằm viện, mẹ phải đi chăm, 3 đứa con nhỏ anh chị phải gửi nhờ người cô ruột trông nom giúp đỡ

Vợ chồng anh Huy, chị Nhung có 3 đứa con gái. Đứa lớn năm nay học lớp 8, đứa thứ 2 học lớp 3 còn đứa út vừa mới vào lớp 1. Từ hôm bố vào viện, mẹ khăn gói lên Hà Nội, 3 đứa nhỏ chị đành gửi người cô ruột trông nom chăm sóc giúp. Thương bố, nhớ mẹ cả 3 đứa nhỏ đều ngoan ngoãn, chịu khó học hành để mẹ yên tâm ở viện chăm sóc bố.

Trước đây khi chưa gặp nạn, anh Huy đi làm xa nhà, chị Nhung thì làm công nhân trong tỉnh để vừa lo quán xuyến gia đình, chăm sóc bố mẹ chồng và nuôi dạy 3 đứa con nhỏ. Nguồn thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng cũng không dư dả gì nhưng vẫn đủ để duy trì cuộc sống gia đình.

Được biết, từ hôm anh Huy nhập viện đến nay mới hơn 20 ngày nhưng số tiền để chữa trị cho anh Huy đã lên đến hơn 800 triệu đồng. Có những ngày chị Nhung phải nộp đến 35 triệu để làm phẫu thuật và mua thuốc ngoài điều trị cho chồng bởi chi phí điều trị thuốc men rất tốn kém.

“Nợ nần chẳng biết đến bao giờ mới trả hết được mà chặng đường điều trị cho anh Huy còn rất dài và rất tốn kém. Có lẽ em phải cắt mảnh đất đang ở bán đi để có tiền chữa trị cho anh ấy. Vất vả thế nào em cũng chịu đựng được, chỉ mong anh ấy gắng gượng qua những cơn đau và sớm bình phục về nhà với 3 mẹ con”, chị Nhung nói.

Chặng đường phía của vợ chồng anh Huy, chị Nhung còn rất dài và gian nan không thể nói trước điều gì. Chỉ mong có 1 phép màu sẽ đến với vợ chồng anh chị, giúp anh Huy có cơ hội điều trị cũng như giúp chị Nhung vơi đi gánh nặng phần nào của cuộc sống.

Để giúp đỡ vợ chồng anh Huy vượt qua khó khăn và chống chọi với bệnh tật, rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của quý độc giả.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Anh Trần Văn Huy, thôn Hoa Nam, xã Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình

SĐT chị Vũ Thị Nhung (vợ anh Huy): 0975 637 007

Hoặc thông qua STK: 19032480898011 Ngân hàng Teachcombank Thái Bình. Chủ Tk Vũ Thị Nhung

Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận