Tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Lời khai ban đầu của tài xế xe tải

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 23/07/2019, 15:57 PM
Liên quan vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương, tài xế xe tải đã có những lời khai ban đầu về vụ tai nạn làm nhiều người thương vong.

Lời khai của tài xế gây tai nạn kinh hoàng ở Hải Dương

8_1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc (Nguồn: Vietnamplus) 

Liên quan vụ xe tải lật ngang đè vào người đi đường khiến 5 người chết ở Hải Dương, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, tài xế xe tải Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã khai nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc là do “đạp phanh không ăn”.

Theo kết quả giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ, trước lúc bị lật, xe tải chạy với tốc độ là 65 km/h. 20 giây trước khi va chạm, tốc độ xe này là 63 km/h.

Cũng theo nguồn tin này, liên quan đến lời khai của tài xế Hoàng, trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đề nghị: “Theo thông tin ban đầu, tài xế xe tải gây tai nạn làm 5 người chết cho biết, chiếc xe đã bị mất phanh. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ việc này, xem có trách nhiệm của đăng kiểm hay không”.

Chiếc xe tải gây tai nạn vẫn còn hạn đăng kiểm 

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng kể trên, thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, xe tải bị lật vẫn trong hạn đăng kiểm.

Cụ thể, ôtô tải có biển số đăng ký 29H-150.97 có nhãn hiệu - số loại: FOTON THACOAUMANC160C170CS, năm sản xuất: 2016 tại Việt Nam.

Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiếp Vận Việt, địa chỉ chủ xe: 12/221 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội; khối lượng hàng cho phép chuyên chở: 8.900kg. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 15/10/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9902S - tỉnh Hưng Yên, có hạn kiểm định đến hết ngày 14/10/2019.

Hiện Cục Đăng kiểm đã yêu cầu Giám đốc các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Hải Dương phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tai nạn.

-> 3 vụ tai nạn, 7 người chết ở Hải Dương: Đau thương chất chồng đau thương

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 4h10 ngày 23/7, tại xã Cộng Hòa, huyện Kinh Thành, tỉnh Hải Dương, một người đàn ông đang đi tập thể dục thì bị xe ôtô 16 chỗ đâm tử vong. Trong khi người nhà nạn nhân cùng nhiều người dân đang xem vụ tai nạn thì bất ngờ một chiếc xe tải đi đến khu vực trên và tránh nhau với một chiếc xe khác nên bị mất lái và lật vào những người đang xem tai nạn trước đó. Chiếc xe tải bị lật đã đè lên đám đông làm khoảng 5 người tử vong.

Sau khi nhận thông tin lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm công tác cứu hộ và điều tiết giao thông.

Bình luận