Tai nạn xe đầu kéo tại Thừa Thiên Huế làm 7 người thương vong

Gia Hân (T/H)  - Thứ hai, 17/02/2020, 11:12 AM
Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào lúc 7h30 phút sáng 17/2 tại Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế khiến ít nhất 1 người chết, 6 người bị thương.

9h sáng nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang đưa người bị thương ra khỏi hiện trường. Hiện tại, tài xế xe ô tô 16 chỗ đã được đưa ra khỏi xe để đưa đi cấp cứu. Cũng trên chiếc xe này, hiện một người đàn ông ngồi ở ghế trước bên phải tài xế đang còn mắc kẹt, đã tử vong.

Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h30 sáng ngày 17/2. Theo thông tin ban đầu, xe tải 17 chỗ mang BKS 74B-00002 chở nhiều hành khách chạy tới vị trí trên đã cố vượt xe đầu kéo 29C-50947 kéo theo rơ-mooc chạy hướng cùng chiều và chuẩn bị lên dốc. 

Empty

Ảnh hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Người Lao Động) 

Theo báo Người lao động, đây là đoạn đường chỉ có 2 làn xe, vị trí tai nạn sắp lên dốc. Vì vậy, khi xe 16 chỗ đang vượt xe đầu kéo thì ở hướng ngược lại, chiếc xe khách giường nằm biển kiểm soát 18B-01648 chạy tới. Do bất ngờ, tài xế xe giường nằm đã đạp phanh, đánh lái nên chiếc xe này bị xoay ngang đường. Chiếc xe 16 chỗ đâm sầm vào giữa chiếc xe giường nằm và bị quay ngược đầu. Đúng lúc này, chiếc xe đầu kéo trờ tới.

Cú va chạm khiến xe khách 16 chỗ xoay vòng rồi tông thẳng vào đầu xe đầu kéo biển số 29C-50947.

Tại hiện trường, 2 xe khách bị hư hỏng nặng. Vụ tai nạn khiến 1 người trên xe khách 16 chỗ tử vong tại chỗ, 6 người khác bị thương. Hành khách đi trên 2 xe khách hoảng loạn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường để phân luồng giao thông, cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Một nhân chứng kể lại rằng khi xảy ra tai nạn ông đã chạy tới và chứng kiến nhiều hành khách trong xe ôtô 16 chỗ hoảng loạn, đạp cửa ra ngoài. Người này cùng với những người khác đã khẩn cấp đưa 3 người mắc kẹt ra ngoài. Còn tài xế xe khách và vị hành khách ngồi cạnh bên bị mắc kẹt.

-> Thừa Thiên Huế cách ly tại nhà 5 lao động trở về từ vùng dịch Vĩnh Phúc

Bình luận