Tại sao cửa nhà vệ sinh công cộng không làm chạm sàn?

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ tư, 12/08/2020, 11:30 AM
Khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc tại sao cửa ra vào không chạm sàn để đảm bảo không gian riêng tư của bạn.

Dễ dàng dọn dẹp

Do nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh công cộng luôn trong tình trạng liên tục, nhân viên cần phải dọn dẹp nhiều lần trong ngày. Khoảng trống ở phía dưới giúp cho họ dễ dàng lau chùi hơn.

nha ve sinh cong cong Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, bạn có thể dễ dàng nhận được sự giúp đỡ

Trong một không gian kín, nếu một người bị ngất xỉu hoặc có vấn đề về sức khỏe khiến họ bất tỉnh, phải rất lâu sau mới có người phát hiện. Chính vì thế với ô cửa thoáng bên dưới bạn sẽ dễ dàng nhận thấy và giúp đỡ người bị nạn. Người bên ngoài có thể chui qua khe hở và mở khóa cửa từ bên trong mà không cần phá cửa.

nha ve sinh cong cong Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Ngăn chặn hành vi không phù hợp

Việc thiếu sự riêng tư trong nhà vệ sinh công cộng cũng ngăn cản mọi người làm những việc mà họ không nên làm. Các đặc tính của cửa cho phép mức độ giám sát cao hơn và ngăn chặn các hành vi không phù hợp.

nha ve sinh cong cong Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Chi phí để dựng các vách ngăn và cánh cửa kéo dài chạm sàn nhà sẽ tốn kém hơn so với một vách ngăn có khe hở phía dưới sàn. Do đó, việc làm các cánh cửa không chạm sàn là phương án khả thi tiết kiệm chi phí.

nha ve sinh cong cong Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Có hệ thống thông gió mùi tốt hơn

Trong một phòng không gian hoàn toàn kín, rất khó để mùi khó chịu biến mất. Với những khoảng trống trên và dưới, không khí lưu thông tốt hơn và mùi biến mất nhanh hơn.

nha ve sinh cong cong Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa. 

Dễ dàng nhận ra có người bên trong

Khi cánh cửa nhà vệ sinh kín có thể khiến chúng ta gặp phải khoảnh khắc khó xử khi cố gắng mở cửa. Do đó một khoảng trống bên dưới cánh cửa có thể giúp bạn quan sát cánh cửa không thể mở vì đang có người bên trong.

nha ve sinh cong cong Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa. 

Dễ dàng thoát hiểm

Hãy tưởng tượng rằng khóa bị kẹt: nếu nhà vệ sinh được đóng kín hoàn toàn và nơi quá ồn ào, bạn sẽ mất hàng giờ để có thể thoát ra. Tuy nhiên nhờ có khoảng trống phía dưới sẽ giúp bạn thoát ra ngoài một cách dễ dàng bằng cách chui ra ngoài.

nha ve sinh cong cong Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Tránh sử dụng nhà vệ sinh quá lâu

Khi các cánh cửa không được đóng kín hoàn toàn, việc thiếu sự riêng tư sẽ khiến du khách cảm thấy như họ phải làm việc riêng nhanh hơn, tránh để người khác xếp hàng đợi.

Dễ dàng chia sẻ giấy vệ sinh

nha ve sinh cong cong Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Đôi khi, chúng ta sẽ rơi vào tình huống trớ trêu như nhà vệ sinh hết giấy. Nếu điều đó xảy ra ở nơi công cộng, ít nhất bạn có thể yêu cầu người từ bên ngoài chuyển vào cho bạn từ khoảng hở dưới cánh cửa.

-> Tại sao không nên đặt cốc nước cạnh giường ngủ?

Bình luận