Tại sao không nên dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức?

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ tư, 09/09/2020, 19:00 PM
Đặt báo thức là việc hầu như ai cũng làm trên điện thoại của mình, tuy nhiên, có một số điều thực sự tồi tệ có thể xảy ra nếu bạn làm điều này thường xuyên.

Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Các chuyên gia cho rằng, sử dụng điện thoại để báo thức dễ làm bạn có xu hướng tăng thêm thời gian dùng vật dụng này trước khi ngủ. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian ngủ mà ánh sáng xanh từ điện thoại di động cũng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn.

dong ho bao thuc Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Xáo trộn thói quen vào buổi sáng

Khi đặt điện thoại làm báo thức, việc đầu tiên ngủ chúng ta ngủ dậy là cầm điện thoại tắt chuông báo rồi mất rất nhiều thời gian cho việc kiểm tra tin nhắn, email.

dong ho bao thuc Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Điều này sẽ khiến bạn không còn nhiều thời gian cho những thói quen lành mạnh khác như tập thể dục, ăn sáng.

Bỏ lỡ tiếng chuông báo thức

Trên thực tế, chuông báo thức phát ra từ điện thoại có âm lượng không dễ nghe như chuông đồng hồ bình thường. Ngoài ra, tất cả chúng ta đã quen với tiếng điện thoại trong ngày nên bạn rất khó để nhận biết và thức dậy khi nghe tiếng chuông báo thức từ điện thoại sau một giấc ngủ sâu.

dong ho bao thuc Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Dậy muộn

Báo thức trên điện thoại di động sẽ không hoạt động khi hết pin, vì vậy nếu bạn không muốn đến muộn vì việc quan trọng, tốt hơn hết bạn nên sử dụng đồng hồ báo thức bình thường.

dong ho bao thuc Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Vì vậy, một chiếc đồng hồ báo thức cổ điển với âm thanh reng truyền thống vẫn tốt hơn là một chiếc điện thoại hàng chục triệu đồng.

-> Thay đổi bất ngờ nhờ thói quen dậy từ 5 giờ sáng mỗi ngày

Xem thêm: Bài tập thư giãn trước khi đi ngủ. 

Bình luận