Tại sao không nên mặc một bộ đồ ngủ 2 ngày liên tiếp?

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ tư, 25/11/2020, 06:00 AM
Lên giường đi ngủ trong một bộ đồ ngủ cũ kỹ có vẻ vô hại nhưng nó có thể gây ra một số hậu quả đáng báo động.

Bạn đang ngủ trong một môi trường không lành mạnh

Bộ đồ ngủ dựa vào da của bạn. Nếu bạn mặc cùng một chất vải nhiều lần, vi khuẩn và tế bào da chết có thể bắt đầu tích tụ trong quần áo. Ngay cả khi bạn thường xuyên giặt bộ ga giường, nó sẽ không còn mới trong thời gian dài vì tiếp xúc trực tiếp với quần áo ngủ chưa giặt.

mac do ngu Giadinhvietnam (6)

Mặc cùng một bộ đồ ngủ đêm này qua đêm khác có thể gây nhiễm trùng khó điều trị (Ảnh minh họa)

Truyền vi khuẩn sang quần áo khác

Khi bạn cho đồ ngủ vào máy giặt, vi khuẩn trên đó có thể truyền sang tất cả các đồ vải khác trong máy giặt. Nếu bạn đã mặc quần áo ngủ trong 2 tuần liên tiếp, việc giặt giũ sẽ không thể loại bỏ hầu hết các vi khuẩn và chúng sẽ được chuyển sang các quần áo khác tiếp xúc với da.

mac do ngu Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Giống như cách ga trải giường mới giặt có thể mang lại cho bạn cảm giác thư thái, ngủ trong bộ quần áo ngủ sạch sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái. Một bộ đồ ngủ ướt đẫm mồ hôi có thể khiến bạn thức đêm nếu cảm thấy ngứa ngáy.

Làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng

Nếu bạn bị dị ứng với bụi hoặc mắc các chứng rối loạn hô hấp khác, việc ngủ trong bộ đồ ngủ cũ có thể gây tổn thương nghiêm trọng. Mạt bụi ăn các mảnh da chết, vì vậy chúng bị hút vào đệm và quần áo ngủ của bạn , gây ra các vấn đề về hô hấp. Nếu bạn bị dị ứng với bụi, tốt hơn hết bạn nên thay đồ ngủ hàng ngày.

Xuất hiện mụn trứng cá

Khi bạn không thay quần áo ngủ, vi khuẩn và tế bào da chết sẽ tích tụ trong vải. Vào ban đêm, nó sẽ ép vào lỗ chân lông của bạn, chặn chúng và gây ra mụn. Khi bạn đổ mồ hôi khi ngủ, đồ ngủ của bạn sẽ thấm mồ hôi, gây nổi mụn.

mac do ngu Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa.

Quần áo có mùi hôi

Quần áo ngủ hấp thụ mồ hôi, tạo ra một vi khí hậu hoàn hảo cho vi khuẩn. Chúng phát triển mạnh ở những nơi ẩm ướt, tối tăm, tạo ra mùi hôi và làm phiền giấc ngủ của bạn.

Làm suy yếu hệ thống miễn dịch

Khi bạn mặc cùng một bộ đồ ngủ đêm này qua đêm khác, hệ thống miễn dịch của bạn liên tục chiến đấu chống lại vi khuẩn, các biến chứng hô hấp và dị ứng. Tất cả những yếu tố đó có thể làm suy yếu khả năng phòng thủ của cơ thể, khiến việc bảo vệ bạn khỏi vi rút trở nên khó khăn hơn.

-> Tại sao không nên rửa mặt quá 1 phút?

Bình luận