Tại sao lại nhắm mắt khi hôn?

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ tư, 25/11/2020, 19:00 PM
Một số người tin rằng việc nhắm mắt khi hôn đơn thuần là do yếu tố lãng mạn nhưng đây không phải lý do duy nhất.

Nụ hôn dài nhất thế giới kéo dài 58 giờ, 35 phút và 58 giây. Mặc dù chúng ta không biết làm thế nào mà cặp đôi này có thể cầm cự được lâu đến vậy, nhưng chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao mọi người nhắm mắt khi hôn?”.

Nhắm mắt khi hôn giúp não tập trung tốt hơn

Theo một nghiên cứu từ các nhà tâm lý học, khi có quá nhiều hình ảnh hoặc sự phân tán xung quanh, não của chúng ta sẽ khó tập trung. Khả năng cảm nhận mọi thứ của chúng ta trở nên kém đi khi mắt phải làm việc nhiều hơn.

nham mat khi hon Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Nhắm mắt khi hôn sẽ cảm nhận nhiều hơn bằng xúc giác

Cũng giống như nhắm mắt giúp bạn thoát khỏi những phiền nhiễu xung quanh, nó cũng cho phép bạn trải nghiệm trọn vẹn cảm giác hôn. Bằng cách nhắm mắt lại để hôn, chúng ta cho phép não bộ tập trung vào xúc giác hơn là các trải nghiệm giác quan khác.

Giúp cảm thấy ít bị tổn thương hơn

Vì nụ hôn là một trong những điều riêng tư và thân mật nên nó có thể khiến bạn cũng như đối tác cảm thấy tổn thương. Để tránh điều này cũng như cảm giác khó xử, chúng ta thường nhắm mắt lại trước khi hôn.

nham mat khi hon Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Mở mắt khi hôn có thể mang lại cảm giác “rùng rợn"

Mặc dù giao tiếp bằng mắt sẽ dễ khơi dậy những dục vọng nhưng hôn khi mở mắt có thể không mang lại điều đó. Làm như vậy không chỉ khiến đối tác của bạn khó chịu mà còn khiến não bộ cảm thấy quá tải.

 -> "Bóng ma" phá hỏng hôn nhân hiện đại

Bình luận