Tại sao một số sợi lông trên cơ thể lại mọc dài tới mức vô lý?

T. Linh (Theo Brightside)  - Chủ nhật, 02/08/2020, 11:30 AM
Một số người trong chúng ta đột nhiên tìm thấy những sợi lông dài bất thường này trên cơ thể, chúng ta có cảm giác rằng những sợi lông này mọc qua đêm. Đây không phải một hiện tượng hiếm gặp.

Điều này đã xảy ra với nhiều người trong chúng ta. Khi gãi cổ hoặc chạm vào cánh tay mình, đột nhiên chúng ta thấy những sợi lông trắng dài và mỏng một cách lố bịch dường như đã mọc lên chỉ sau 1 đêm. Nếu điều này cũng xảy ra với bạn, đừng ngạc nhiên vì bạn không phải người duy nhất gặp hiện tượng đó.

phat hien thu vi Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Mặc dù rất nhiều người trong chúng ta đã có trải nghiệm này, nhưng không có thuật ngữ cụ thể nào cho những sợi lông dài mỏng ngẫu nhiên mà chúng ta nhìn thấy trên cơ thể. Tuy nhiên, có những lý thuyết giải thích hiện tượng này. Các bác sĩ da liễu cho rằng những sợi lông đơn dài bất thường là do yếu tố nội tiết tố và di truyền đã làm cho chúng mọc đặc biệt dài hơn những sợi khác.

Đột biến ngẫu nhiên cho phép một số nang lông trở thành thứ được lựa chọn, sẽ giữ được lâu hơn trong giai đoạn được gọi là “giai đoạn anagen” trong đó chúng đang phát triển tích cực.

phat hien thu vi Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Biến động nội tiết xảy ra ở những nơi khác nhau, như cằm hoặc vùng chữ T. Nếu những sợi lông này làm phiền bạn, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên nhổ chúng bằng nhíp như bạn thường làm để loại bỏ những sợi lông không mong muốn này.

Một số người trong chúng ta đột nhiên tìm thấy những sợi lông dài bất thường này trên cơ thể, chúng ta có cảm giác rằng những sợi lông này mọc qua đêm. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là nhận thức của chúng ta. Những sợi lông này rất mỏng và gần trùng với màu da của chúng ta, do đó rất khó phát hiện hoặc chúng ta đều không chú ý tới chúng. Đó là lý do tại sao đôi khi chúng ta có thể mất nhiều thời gian để tìm lại những sợi lông này.

-> Tại sao không nên mở cửa khi đi ngủ?

Xem thêm: Bài tập thư giãn trước khi đi ngủ (Theo: Zing.vn)

Bình luận