Tại sao nên loại bỏ những người độc hại ra khỏi cuộc sống?

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ năm, 11/03/2021, 15:02 PM
Sau khi nhận ra rằng có một người độc hại trong cuộc sống, bước cần thiết tiếp theo là buông bỏ họ. Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm và đôi khi chúng ta chọn ở lại trong những mối quan hệ tồi tệ.

Ảnh hưởng về mặt thể chất

Theo các chuyên gia, ở trong một mối quan hệ độc hại ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe tinh thần của chúng ta. Những người giữ mối quan hệ không tốt có xu hướng có nguy cơ mắc các bệnh về tim cao hơn. Họ cũng có thể gặp các vấn đề khác như huyết áp cao, tăng lượng đường và béo phì.

moi quan he doc hai Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Làm tan nát lòng tự trọng

Tiếp tục với những hành vi độc hại, ngược lại, có thể làm tổn hại đến giá trị bản thân và khiến bạn tin rằng bạn xứng đáng với điều đó và điều này sẽ tốt như nó có được. Sự tiêu cực sẽ không cho bạn thấy rằng bạn có khả năng làm những điều tuyệt vời và xứng đáng được yêu thương vô điều kiện. Điều này cũng có thể dẫn đến lo lắng, căng thẳng và trầm cảm.

moi quan he doc hai Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Khiến bạn phụ thuộc quá mức vào người khác

Khi điều đó xảy ra, bạn dần mất đi tính cá nhân của mình và thấy mình đang phải vật lộn để tự mình đưa ra quyết định.

moi quan he doc hai Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa.

Bỏ bê nhu cầu chính mình

Những mối quan hệ không tốt có thể khiến bạn từ bỏ những sở thích yêu thích mà bạn không hề nhận ra. Làm mọi thứ vì sự thuận tiện của người khác có thể khiến bạn bỏ bê những gì bạn mong muốn. Nó có thể dẫn đến việc bạn phải hy sinh thời gian, sức khỏe và thậm chí cả ngoại hình của mình.

moi quan he doc hai Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Khó tin tưởng người khác hơn

Ở xung quanh những người độc hại có thể khiến bạn tin rằng mọi người đều giống nhau, thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới. Bạn có thể nảy sinh các vấn đề về lòng tin và ngần ngại trao cơ hội cho người khác, điều này có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong tương lai và cơ hội có một cuộc sống hạnh phúc của bạn.

-> Bài học tình yêu từ các phi hành gia

Bình luận