Tài xế chở BN1440 âm tính lần hai với SARS-CoV-2

Thu Chang (T/H)  - Thứ sáu, 08/01/2021, 09:11 AM
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cho biết, tài xế M.T.T (30 tuổi, người chở bệnh nhân 1440 đã có xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Ngày 7/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cho biết, tài xế M.T.T (30 tuổi, người chở bệnh nhân 1440 từ biên giới huyện An Phú, tỉnh An Giang về Thành phố Hồ Chí Minh) đã có xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, sau 14 ngày cách ly tại Sóc Trăng.

tai xe cho benh nhan 1440 am tinh lan 2 voi Sar_cov_2 Giadinhvietnam

Lực lượng y tế tỉnh Sóc Trăng tiến hành tiêu độc, khử khuẩn phương tiện của tài xế T.

Theo bác sĩ Chuyên khoa II, Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng: Sau khi cách ly tài xế này tại Sóc Trăng, lực lượng chức năng đã lấy mẫu dịch tễ xét nghiệm gửi về Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính và với kết quả xét nghiệm lần 2 cũng âm tính với SARS-CoV-2, tài xế M.T.T sẽ được trả về địa phương.

Cũng theo Bác sĩ Dũng, tất cả 59 trường hợp tiếp xúc gần với tài xế M.T.T, sức khỏe vẫn bình thường, đang được cách ly tại nhà theo quy định.

Trước đó, tài xế T. sau khi chở BN1440 và những người khác nhập cảnh trái phép đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc hàng trăm người tại nhiều địa phương như: An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng... trước khi được phát hiện và đưa đi cách ly y tế.

Người nhập cảnh trái phép về Tiền Giang âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

Bình luận