Tài xế đưa đón học sinh trường Gateway bị khởi tố tội gì?

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 04/09/2019, 10:30 AM
Liên quan sự việc tại trường Gateway, thông tin nhất cho hay, tài xế đưa đón học sinh tại trường này liên quan vụ bé trai tử vong đã bị khởi tố.

Khởi tố tài xế đưa đón bé trai tử vong ở trường Gateway

o-ng-phie-n-copy

Tài xế Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm hiện trường lần thứ nhất 

Chiều 3/9, CQĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) - tài xế đưa đón học sinh trường Gateway, trong vụ án học sinh lớp 1 tên Lê Hoàng L. (6 tuổi) tử vong trên xe đưa đón về tội Vô ý làm chết người, theo điều 128 Bộ luật hình sự.

Bị can được áp dụng biện pháp tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú. CQĐT xác định trong vụ án có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy. Hậu quả cháu L. bị bỏ quên trên chiếc Ford Transit mang BKS: 29B - 069.56 suốt 9 tiếng trong ngày 6/8.

received_480985742723653-1158

 Bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi) – người đưa đón học sinh của trường Phổ thông liên cấp Gateway rồi bỏ quên cháu L. dẫn tới cháu tử vong 

Trước đó, ngày 30/8, cơ quan chức năng quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đưa tài xế Doãn Quý Phiến ra thực nghiệm hiện trường vụ cháu Lê Hoàng L., 6 tuổi, học sinh trường Gateway, tử vong hôm 6/8.

Theo nguồn tin của PV Infonet, kết quả buổi thực nghiệm hiện trường vào chiều 30/8 trùng khớp với những nhận định ban đầu của Cơ quan điều tra. Được biết, Công an quận Cầu Giấy sẽ sớm tiến hành thực nghiệm hiện trường đối với bà Nguyễn Bích Quy và nhân viên tên Chung – người bế cháu bé từ xe vào phòng y tế.

Theo VKSND quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của trường Gateway. 

Diễn biến vụ việc bé trai bị bỏ quên tới tử vong trên xe ở trường Gateway 

Khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy. Sau đó, xe này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. (bé trai tử vong).

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe lấy xe đến trường Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L., khi mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.

Theo bác sĩ bệnh viện E, cháu L. nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng từ giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên đã thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Trên cơ sở kết luận giám định của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân chết của cháu bé bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý, CQĐT đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy về tội Vô ý làm chết người. 

Lái xe Doãn Quý Phiến là người được phân công nhiệm vụ điều khiển phương tiện xe ô tô vận chuyển các cháu từ điểm cố định đến khi đưa các cháu đến trường. Lái xe có trách nhiệm đảm bảo an toàn khi đi trên đường phố. Việc đưa đón và quản lý các cháu học sinh là do bà Nguyễn Bích Quy đi cùng trên xe đảm nhiệm.

Theo cáo buộc của CQĐT, lái xe Doãn Quý Phiến đã có lỗi khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy dẫn tới hậu quả cháu Lê Hoàng L. bị bỏ quên trên xe tử vong nên có căn cứ để khởi tố về cùng hành vi Vô ý làm chết người, theo Khoản 1 Điều 128 BLHS.

 -> Phó Giám đốc Công an Hà Nội nói về chiếc áo bị thay đổi của bé trai tử vong ở Gateway

Bình luận