Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe

Thứ sáu, 23/01/2015, 09:43 AM

Sự việc hi hữu xảy ra vào khoảng 0h ngày 22/1, tại TP.Phủ Lý, Hà Nam. Sản phụ đang trên đường đến bệnh viện thì chuyển dạ, một tài xế taxi của hãng Mai Linh đã trở thành bà đỡ đẻ bất đắc dĩ, cháu bé ra đời an toàn, mẹ tròn con vuông.

Vào thời điểm trên, tài xế taxi Mai Linh Trần Trung Dũng (SN 1991), đón sản phụ Vũ Thị Huyền (32 tuổi, ngụ Lạc Tràng, Lam Hạ, TP.Phủ Lý, Hà Nam) cùng người mẹ già đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, khi di chuyển được khoảng 2km, chị Huyền bất ngờ trở dạ, bụng đau dữ dội.

Lúc này đã qua 0h ngày 22/1, giữa cánh đồng hoang vắng không có người trợ giúp ngoài mẹ của chị Huyền tuổi cao sức yếu.

 tai-xe-taxi-do-de-cho-san-phu-ngay-tren-xe-giadinhvietnam.com 1

Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe (ảnh: Người đưa tin)

Trước tình hình trên, anh Dũng nhanh trí ngả ghế sau để chị Huyền nằm thoải mái, và nhanh chóng đỡ đẻ thành công cho sản phụ Huyền, Người đưa tin cho biết.

Anh cởi chiếc áo khoác gió đồng phục của công ty ủ ấm cho cháu bé và đặt lên người sản phụ, rồi nhanh chóng chở đến bệnh viện, cùng gia đình làm thủ tục nhập viện cho mẹ con sản phụ. “Gia đình chúng tôi rất cảm động trước việc làm nhân văn của lái xe Dũng.

Cảm ơn hãng taxi đã đào tạo ra những lái xe có thể xử lý tốt mọi tình huống. Gia đình cũng mong muốn đặt tên cháu là Linh để ghi nhớ việc làm tốt của lái xe”, mẹ chị Huyền vui mừng nói, theo Công an TP.HCM.

Hảo Min

Từ khóa:
Bình luận