Tắm biển sau bão số 3, du khách Hà Nội kẻ đuối nước, người mất tích tại Thanh Hóa

Trịnh Tuyên  - Thứ hai, 23/07/2018, 08:13 AM
Bất chấp việc bão số 3 vừa đi qua, biển động nhưng du khách Hà Nội vẫn tắm biển tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa và xảy ra sự việc đáng tiếc.

Vào khoảng 11h20 phút, tại khu vực bãi biển ở thôn Sơn Hải, xã Bình Minh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), một nhóm du khách 3 người xuống khu vực biển để tắm, do biển động, sóng lớn nên cả 3 người bị sóng cuốn xa ra.

Nhiều người dân gần đó phát hiện và đã dùng mô-tô nước đưa được 2 nạn nhân vào bờ, sau đó đưa vào bệnh viện Đa khoa Tĩnh Gia cấp cứu. Riêng anh Nguyễn Ngọc M. (SN 1998) quê ở Hà Đông, Hà Nội đã tử vong; Anh Nguyễn Tuấn V. (SN 1996) ở Hoàng Mai, Hà Nội hiện sức khỏe đã ổn định. Còn anh Đinh Việt A (SN 1996) quê ở huyện Tiền Hải, Thái Bình vẫn còn mất tích.

035702

Khu vực bờ biển Tĩnh Gia, Thanh Hóa nơi 3 du khách tắm biển tử nạn và mất tích

Ngay khi nhận được thông báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ phòng Cảnh sát PCCC  số 2, Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng cuối giờ chiều công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích phải tạm dừng do sóng to, gió lớn, địa hình hiểm trở.

Được biết, khu vực này không được quy hoạch thành bãi tắm, tuy nhiên nhóm du khách này vẫn chủ quan đến tắm trong điều kiện thời tiết bất lợi nên đã xảy ra sự cố đáng tiếc như trên.

Cũng tại Thanh Hóa, vào thời điểm cùng ngày 22/7, hai anh em ruột là cháu Lê Bá Khang (5 tuổi, ngụ tại khu phố Đại Đồng, thị trấn Rừng Thông) và em ruột là Lê Bá Kháng (4 tuổi) đang chơi ở nhà ông nội. Tại nhà ông nội có một cái ao và hai cháu khi chơi đã bị trượt chân rơi xuống ao.

Khoảng 15 phút sau, ông nội không thấy 2 cháu đâu, nghĩ có chuyện chẳng lành nên hô hoán người dân xung quanh đến tìm kiếm. Khi người dân lặn tìm dưới ao thì phát hiện cả 2 cháu bị đuối nước, mọi người vội đưa các cháu lên bờ và thực hiện biện pháp hô hấp, cấp cứu nhưng 2 cháu đều không qua khỏi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đông Sơn đã có mặt tại hiện trường, sau đó xác định hai cháu tử vong do đuối nước nên bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

-> Tang thương và tan hoang tại 'rốn lũ' Yên Bái sau bão số 3

Video: Lũ cuốn trôi ở bản Hắc, xã Trí Nang, Lang Chánh (Thanh Hóa) làm 2 người chết và mất tích vào đêm 19/7/2018 (Nguồn TTV)

Bình luận